ยอดขาย NFT รายสัปดาห์พบว่า โวลลุ่มจาก Fantom และ Immutable X NFT พุ่งสูงขึ้น

ยอดขาย NFT ในสัปดาห์นี้พุ่งขึ้นกว่า 6.3% หลังจากทำยอดขายได้มากกว่า 153 ล้านดอลลาร์ เทียบกับ 144 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว

NFT บน Ethereum ทำยอดขายได้มากที่สุด คิดเป็นมูลค่ารวม 127 ล้านดอลลาร์จากยอดขายรวม 153 ล้านดอลลาร์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา  โดยยอดขาย NFT บน ETH เพิ่มขึ้น 11.10% ตามสถิติของ cryptoslam.io

แต่ Chain ที่มียอดขาย NFT เพิ่มขึ้นมากที่สุดระหว่างสัปดาห์คือ Fantom ที่เพิ่มขึ้น 75.64% และที่ตามมาอันดับสองคือ Immutable X ที่กระโดดสูงขึ้น 56.57% ขณะที่ยอดขาย NFT ของ Binance Smart Chain ลดลง 36.37% ในสัปดาห์นี้

คอลเลกชัน NFT อันดับต้น ๆ ที่ทำยอดขายได้ดีคือ Cryptopunks โดยมียอดขาย 9.4 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 3.98%  ส่วนอันดับสอง คือ Sorare ที่มียอดขายมูลค่า 9.1 ล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 6.88% ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมา และอันดับสามคือ Bored Ape Yacht Club (BAYC) โดยมีรายได้ 8.93 ล้านดอลลาร์ในการขายเจ็ดวัน แต่ยอดขายของ BAYC ลดลง 22%

Bored Ape Yacht Club # 949 เป็นการขาย NFT ที่แพงที่สุดในสัปดาห์นี้ โดยขายได้ในราคา 145 ether หรือ $289K ส่วนยอดขายอันดับสองในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมาคือ Bored Ape Yacht Club # 1,833 ซึ่งขายได้ในราคา $282K 

BAYC มีราคา floor ที่แพงที่สุดในสัปดาห์นี้คือ 78.69 ETH โดยมูลค่า NFT ที่แพงที่สุดเป็นอันดับสองมาจากคอลเลกชัน Cryptopunks NFT ที่ 69.95 ETH และอันดับสามมาจาก Proof Collective ซึ่งเท่ากับ 65 ETH ในปัจจุบัน

ตลาดซื้อขาย NFT ห้าอันดับแรกในแง่ของยอดขายในสัปดาห์นี้ ได้แก่ Opensea, X2Y2, Bloctobay, LooksRare และ Axie Marketplace

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป