ผลการวิจัยพบว่า คนอเมริกันใช้จ่ายเงินมากกว่ารายได้ที่พวกเขาได้รับ

การวิจัยพบว่าท่ามกลางอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น ปัจจุบันคนอเมริกันใช้จ่ายเงินมากกว่ารายได้ที่พวกเขาหาได้ ซึ่งนำไปสู่การก่อหนี้เพิ่มขึ้น 

การสำรวจในเดือนมิถุนายน 2022 ที่ดำเนินการโดย LendingClub Corp. และ Pymnts.com ชี้ให้เห็นถึงพฤติกรรมการใช้จ่ายของชาวอเมริกันที่เพิ่มขึ้นในช่วงหกเดือนแรกของปี

และบลูมเบิร์กยังรายงานด้วยว่า ผู้บริโภคเหล่านี้มีสัดส่วนประมาณ 13% ของประชากรทั้งหมดของประเทศ นั่นคือประมาณ 34 ล้านคน โดยรายละเอียดของข้อมูลระบุว่า 15.4% ของผู้อยู่อาศัยไม่มีเงินออม และอีก 22.2% มีเงินออมน้อยกว่า $1,000 

นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยมากกว่า 30% มีเงินออมระหว่าง 1,001 ถึง 15,000 ดอลลาร์ ในขณะที่เพียง 29.3% ที่มีเงินออมมากกว่า 15,000 ดอลลาร์

สหรัฐอเมริกาประสบปัญหาเงินเฟ้อสูงในรอบ 40 ปี หลังจากเห็นดัชนีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 9.1% ในเดือนกรกฎาคม ในขณะเดียวกัน ตัวเลขเงินเฟ้อลดลงเหลือ 8.5% ในเดือนสิงหาคม

ผู้บริโภคจำนวนมาก หันไปใช้วงเงินสินเชื่อสำหรับค่าใช้จ่ายรายวัน ซึ่งจะลดการออมและเพิ่มหนี้สินมากขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่าหนี้ผู้บริโภคชาวอเมริกันจะเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ รายงานจาก LendingTree เมื่อเดือนกรกฎาคม 2022 คาดการณ์ว่า 43% ของชาวอเมริกันจะมีหนี้สินเพิ่มขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี โดยคาดว่าหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อรถยนต์คิดเป็นประมาณ 30%

Matt Schulz หัวหน้านักวิเคราะห์สินเชื่อของ LendingTree กล่าวว่า สถานการณ์หนี้ที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นดาบสองคม เนื่องจากอาจเป็นสัญญาณของความมั่นใจหรือการต่อสู้ดิ้นรน และเราสงสัยว่าอาจเห็นผลของทั้งสองสิ่งนี้ในข้อมูลของเรา”

“หลายคนรับภาระหนี้เพราะพวกเขารู้สึกดีกับสถานการณ์ทางการเงินของพวกเขา และไม่กังวลเกินไปที่จะจ่ายดอกเบี้ยเล็กน้อยหากได้สิ่งที่ต้องการหรือจำเป็นแก่พวกเขา แต่อีกหลายคนเป็นหนี้เพราะพวกเขาจำเป็นต้องทำ  และไม่ต้องสงสัยเลยว่าทั้งสองสถานการณ์กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป