การ Hard Fork ของ Monero โดยร่วมมือกับนักพัฒนา 71 คน ประสบความสำเร็จเรียบร้อย

การ hard fork เพื่ออัปเกรด Monero ซึ่งเป็นโปรโตคอลความเป็นส่วนตัวที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ crypto ได้เสร็จสิ้นลงแล้วที่บล็อก 2,688,888 และได้ปรับปรุงเครือข่ายด้วยคุณสมบัติการรักษาความเป็นส่วนตัวใหม่ ๆ มากมาย

จำนวนผู้ลงนามสำหรับ ring signature ได้เพิ่มขึ้นจาก 11 เป็น 16 สำหรับทุกธุรกรรม โดย Ring signatures คือลายเซ็นดิจิทัลที่สมาชิกทุกคนในกลุ่มสามารถสร้างได้ ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยในการคำนวณว่าคีย์ใด (จากกลุ่มคีย์นั้น) ที่ใช้เพื่อสร้างลายเซ็น  และทำให้ไม่สามารถติดตามที่มาของธุรกรรม Monero ได้

อัลกอริธึม Bulletproofs ก่อนหน้านี้ได้รับการอัปเกรดเป็น “Bulletproofs+” โดย Bulletproofs เป็น zero-knowledge proofs ที่ช่วยให้การทำธุรกรรมที่เป็นความลับ ซึ่ง Bulletproofs+ จะช่วยลดขนาดธุรกรรมและเพิ่มความเร็วในการทำธุรกรรม และประสิทธิภาพโดยรวมคาดว่าจะดีขึ้น 5-7%

View tags จะเป็นวิธีใหม่ในการเพิ่มความเร็วในการซิงค์ wallet 30-40% โดยกระเป๋าเงินที่รองรับ Monero ได้แก่ Ledger และ Trezor ซึ่งเป็นกระเป๋า hardware wallets ยอดนิยมสองใบ  Cake wallet เป็นกระเป๋าเงินยอดนิยมที่เดิมมีเฉพาะ monero แต่ตอนนี้ยังรองรับ bitcoin (BTC) , litecoin (LTC) และ haven (XHV)

การเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียม จะช่วยลดความผันผวนของค่าธรรมเนียมและปรับปรุงความปลอดภัยเครือข่ายโดยรวม

ฟังก์ชัน Multisignature ก็ได้รับการปรับปรุงและมีการเพิ่มแพตช์ความปลอดภัยที่สำคัญ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป