ผู้เชี่ยวชาญจาก Cryptomind Advisory เผย 7 วิธีทำกำไรจากการอัพเกรด The Merge

การอัพเกรด The Merge ของ Ethereum เพื่อให้เครือข่ายสามารถใช้งานระบบแบบ Proof of Stake ได้จะมีขึ้นในเดือนหน้านี้แล้ว ด้านผู้เชี่ยวชาญจาก Cryptomind Advisory ก็ได้มีการออกมาเผย 7 วิธีในการทำกำไรหลังจากมีอการอัพเกรดใหม่ เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

The Merge คืออะไร?

The Merge คือจุดเริ่มต้นของการก้าวไปสู่เครือข่าย Ethereum 2.0 ซึ่งเป็นการเปลี่ยนกลไกฉันทามติจากเดิมที่เป็น Proof of Work มาสู่ Proof of Stake เพื่อช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานและความปลอดภัย “The Merge” ก็คือขั้นตอนสุดท้ายในการอัพเกรดไปเป็น Ethereum 2.0 โดยเป็นการนำเครือข่าย Ethereum Mainnet ที่เราใช้กันในปัจจุบันซึ่งเป็น Proof of Work นำมารวมเข้าด้วยกันกับ Beacon Chain ซึ่งเป็นเครือข่ายสำหรับการ Staking เหรียญ ETH ซึ่งใช้ระบบ Proof of Stake เพื่อเปลี่ยนระบบโดยรวมของ Ethereum จาก Proof of Work ให้กลายเป็น Proof of Stake 

ทีนี้หลังจากการอัพเกรด The Merge แล้วเราจะสามารถทำกำไรได้อย่างไรบ้างมาดูกัน

7 วิธีทำกำไรหลังการอัพเกรด The Merge

  1. นำ Ethereum PoW (ETHW) ไปขายบนเว็บเทรดแบบ Centralized Exchange (CEX)

ด้านผู้เชี่ยวชาญเผยว่าการรอในเว็บเทรดคริปโต Centralized Exchange หรือเว็บเทรดคริปโตที่มีบริษัทและหน่วยงานเป็นคนกลางในการให้บริการ แล้วนำ ETHW หรือ Ethereum บนเครือข่าย PoW ไปขายบนเว็บเทรดเหล่านี้จะทำกำไรได้มากกว่า

  1. รอจังหวะค่อยโอนขาย ETHW ทีหลัง

วิธีที่ดีที่สุดอาจหมายถึงการไม่ต้องทำอะไร ณ ช่วงเวลานี้ แล้วรอไปขาย ETHW ทีหลัง  

  1. ฝาก ETH ใน Lending Protocol

อีกวิธีหนึ่งที่อาจจะทำได้ในช่วงเวลานี้ก็คือการฝาก ETH ใน Lending Protocol เช่น ฝากในแพลตฟอร์ม AAVE แล้วกินดอกเบี้ยที่เป็นเหรียญ ETH จากนั้นหลังการอัพเกรด The Merge ค่อยถอนเอา ETHW ที่ได้มาไปขายในเว็บเทรด CEX 

  1. ฝาก ETH แล้วกู้ stETH แล้วนำมาขายเป็น ETH อีกทีก่อนการอัพเกรด The Merge:

วิธีการนี้จะทำให้หนี้เรามีมูลค่าเท่ากับศูนย์ เพราะ stETH บน PoW มันมีมูลค่าเท่ากับศูนย์ ยอดหนี้ที่ไปกู้มาจึงเท่ากับศูนย์ สามารถนำเงินมาซื้อ stETH เท่ากับยอดเงินกู้แล้วถอน ETH ที่เป็นเงินต้นออกมาทำกำไรได้

  1. Buy Spot, Short Future: 

วิธีการนี้คือการถือ ETH ไว้แล้วเมื่อราคาลงแล้วก็ให้ทำคำสั่ง Short ETH (การขายคริปโต ณ เวลาหนึ่งช่วงที่ราคาในอนาคตลดต่ำลง และซื้อคริปโตในราคาที่ถูกลงเพื่อทำกำไร) ไว้จากนั้นให้เทขาย ETHW แล้วปิดสถานะคำสั่งทั้งหมด

  1. นำ ETH มาเก็บไว้ใน Wallet:

นำ ETHW มาเก็บไว้ใน Wallet แล้วโอนไปที่ Wallet บนเว็บเทรด CEX รวดเดียว เหรียญอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ ETH ก็อาจแปลงมาเป็น ETH ก่อนการอัพเดท The Merge 

  1. ขาย NFT:

นำ NFT มาขายแต่ก็ต้องตรวจสอบให้ดีว่าผู้ซื้อนั้นเชื่อถือได้ไหมเพราะอาจมีการ scam เกิดขึ้นได้

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงวิธีการหนึ่งที่นักเทรดอาจนำไปใช้ได้เพื่อทำกำไรในช่วง The Merge ซึ่งหากใครอยากทรายรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปอ่านได้ที่เพจ Blockchain Review

ที่มา LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป