ลือ…Bitfinex อาจเผชิญกับการสอบสวนทางอาญาในสหรัฐอเมริกา

Bitfinex อาจเผชิญกับการสอบสวนทางอาญาที่เป็นไปได้ในสหรัฐอเมริกา ตามที่กระทรวงยุติธรรม (DOJ) ตอบกลับคำขอ Freedom of Information Act (FOIA) ที่แชร์บน Twitter

DOJ ปฏิเสธคำขอข้อมูลเกี่ยวกับ Tether Holdings Limited บริษัทแม่ iFinex Inc. และบริษัทในเครือ ซึ่งรวมถึง Bitfinex โดยอ้างถึง Exemption 7(A) ของ FOIA Guide ซึ่งการยกเว้นนี้ จะป้องกันไม่ให้มีการเปิดเผยบันทึกหรือข้อมูลที่รวบรวมไว้เพื่อวัตถุประสงค์ในการบังคับใช้กฎหมาย

ตามที่บุคคลที่ยื่นคำขอ FOIA ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 ผู้ใช้ Twitter oleh86 ระบุถึงคำขอนั้นที่ถามว่า: “เรียนท่านที่เคารพ ตาม Freedom of Information Act (FOIA) 5 USC § 552 ข้าพเจ้าขอข้อมูลใด ๆ และทั้งหมดที่อยู่ในความครอบครองของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ เกี่ยวกับ TETHER HOLDINGS LIMITED, TETHER LIMITED, TETHER INTERNATIONAL LIMITED , TETHER OPERATIONS LIMITED, IFINEX INC., BFXNA INC. และ BFXWW INC”

Bitfinex เผชิญกับการสอบสวนหลายครั้งจากหน่วยงานทางอาญา และทางแพ่งในสหรัฐอเมริกา ท่ามกลางคำถามว่าบริษัทในเครือ Tether ผู้ออกเหรียญ stablecoin เกี่ยวกับสถานะของเงินสำรอง

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป