การขาย Bitcoin หมด 100% ไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ Bullish ใน Crypto : Cypherpunk CEO กล่าว

Cypherpunk Holdings บริษัทการลงทุนในแคนาดา เป็นหนึ่งในบริษัทที่เลือกที่จะขาย crypto ทิ้งทั้งหมด ท่ามกลางฤดูหนาวของ crypto ในปี 2022 โดยได้ขาย Bitcoin และ Ether ( ETH ) ออกไป 100% ภายในเดือนมิถุนายน 

Cypherpunk เป็นหนึ่งในบริษัทมหาชนแห่งแรกในโลกที่เคยลงทุนใน Bitcoin โดยในเวลานั้นว่าบริษัทยังคงรักษา “แนวโน้มเชิงบวกต่อ crypto” ในระยะยาว แม้จะขายเหรียญดิจิทัลทั้งหมด

Jeffrey Gao CEO ของ Cypherpunk มองว่านักลงทุนคริปโตยังสามารถรักษาระดับขาขึ้นได้ แม้จะถอนเงินจาก crypto เป็นครั้งคราวก็ตาม

“เราอยู่ในธุรกิจนี้เพราะเราเชื่อมั่นใน crypto ในระยะยาว” Gao กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Cointelegraph ซึ่ง Cypherpunk สามารถกลับไปเป็นถือ Bitcoin หรือใน “crypto ใด ๆ หรือตะกร้า crypto ในวันพรุ่งนี้ก็ได้หากต้องการและนั่นเป็น “โอกาสที่แน่นอน” ที่บริษัทกำลังดำเนินการ” CEO กล่าว

Gao กล่าวว่าอุตสาหกรรมนี้ได้เห็นการบังคับขายหลักประกันเนื่องจากสถาบัน “ที่มีความซับซ้อนมากที่สุด” เช่น Voyager, Three Arrows Capital และ Celsius มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินงานที่ “ปราศจากการจัดการความเสี่ยงโดยสิ้นเชิง” ตามที่ CEO กล่าวว่าการขาดหรือเกือบจะไม่มีการจัดการความเสี่ยงคือสิ่งที่จะแยกอุตสาหกรรม crypto ออกจากสิ่งที่เป็นการเติบโตมากขึ้น

“การจะก้าวไปข้างหน้า ความคิดที่มีต่อการบริหารความเสี่ยงในระยะยาวนั้นสำคัญมาก [… ] คุณสามารถ bullish ใน crypto ได้ แต่คุณก็สามารถขายออกจากตลาดได้เช่นกัน”

“เมื่อถึงเวลาที่ตลาดปรับตัวลง เราอาจลดความเสี่ยงลงได้ประมาณ 30% หรือ 40%” Gao กล่าว และเสริมว่า Cypherpunk ขายอีกส่วนหนึ่งเมื่อ BTC ซื้อขายเหนือ 30,000 ดอลลาร์ในช่วงสั้น ๆ ในปลายเดือนพฤษภาคม 

“ในระยะยาว อย่างน้อย ณ ช่วงเวลานี้ เรามีทัศนคติที่ดีต่อ Bitcoin มากกว่าโทเค็นอื่น ๆ แต่ในอีกสองหรือสามเดือนข้างหน้า เราอาจจะมีความลำเอียงไปทาง Ethereum และ Solana มากกว่า” ซีอีโอกล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป