Justin Sun เถียงว่า Proof-of-Work เป็นส่วน ‘จำเป็น’ ของ Ethereum

Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron โต้เถียงว่า Proof-of-Work เป็นองค์ประกอบที่ “สำคัญ” ของ Ethereum เช่นเดียวกับที่ชุมชน Ethereum พร้อมที่จะเปลี่ยนไปใช้ระบบ proof-of-stake ที่แตกต่างกัน  ทำให้เงินหลายพันล้านดอลลาร์ตกอยู่ในความเสี่ยง

ผู้ประกอบการ crypto ทั้งหลายยังคงสนับสนุน Ethereum’s Merge ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่จะเห็น Ethereum เกิดใหม่เป็น blockchain ที่เร็วและถูกกว่า หากสิ่งต่าง ๆ เป็นไปตามแผน แต่ Sun ก็ยังให้คำมั่นว่าจะสนับสนุนสิ่งที่เขาเรียกว่า “EthereumPOW” หากมันประสบความสำเร็จในการ Fork

Sun กล่าวว่าอัลกอริธึม Stablecoin USDD จะกลายเป็นเหรียญ stablecoin ตัวแรกในระบบนิเวศ EthereumPOW โดยเขาได้กล่าวในรายการ “First Mover” ของ CoinDesk TV และเว็บเทรดที่เขาเป็นเจ้าของคือ Poloniex จะเป็นคนแรกที่สนับสนุนโทเค็นของ EthereumPOW

Sun กล่าวเสริมว่า อย่างน้อยสำหรับความรู้ของเขา ไม่มีผู้ออกเหรียญ Stablecoin รายอื่นออกมาสนับสนุน EthereumPOW ซึ่งจะถูกทิ้งไว้เบื้องหลังหลังจาก the Merge

“เราทุกคนต้องการเป็นโซลูชั่นแรกเมื่อทุกคนใช้ Ethereum proof-of-work หลังจาก the Merge” เขากล่าวบน CoinDesk TV

“ผมคิดว่า Decentralized Stablecoin เช่น [Tron stablecoin] USDD ยังคงมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมของเรา เพราะอย่างที่เราทุกคนทราบดีว่าองค์ประกอบทั้งหมดของ Decentralized Finance ทุกวันนี้มีการกระจายอำนาจทั้งหมด … ยกเว้น Stablecoins” Sun กล่าว

Sun คิดว่า Ethereum เวอร์ชัน PoW อาจเป็นคู่แข่งที่มีศักยภาพ แม้ว่าแอปพลิเคชันและนักพัฒนา Ethereum ส่วนใหญ่จะย้ายไปยัง PoS

“Proof-of-work จริง ๆ แล้วเป็นรากฐานที่ดีมากสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน Ethereum” เขากล่าว  และอาจ “จำเป็น” สำหรับ “อุตสาหกรรม crypto ทั้งหมด” ที่จะมีทางเลือกอื่นในบล็อกเชนที่เป็นมิตรต่อ smart contract โดยอิงจาก proof-of-work

การสนับสนุนของ Sun นั้นไม่ได้พูดถึงว่า ETHW chain ที่แยกออกมาจะเห็นปัญหาเดียวกันกับ Ethereum เดิม เช่น ค่าธรรมเนียมที่สูงและความเร็วในการทำธุรกรรมที่ช้า ซึ่งนักพัฒนากล่าวว่าจะมีการปรับเมื่อ the Mergeเกิดขึ้น

เขากล่าวว่า ETHW จะไม่ถูกขุดไว้ล่วงหน้า ดังนั้นผู้รับ airdrop ทั้งหมดจะได้รับ ETHW ในปริมาณที่ “เท่ากัน” หลังจาก fork ออกจากกัน และไม่มีผู้พัฒนารายใดจะ “สร้าง ETHW ได้มากกว่าคนอื่น”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป