นายิบ บูเคเล กล่าวว่า การฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของการท่องเที่ยวในประเทศนั้น ขับเคลื่อนโดย Bitcoin

นายิบ บูเคเล ประธานาธิบดีแห่งเอลซัลวาดอร์ ประกาศว่าการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศอย่างรวดเร็วนั้น เกี่ยวข้องกับ 3 องค์ประกอบด้วย , การเล่นเซิร์ฟ, bitcoin , และการลดลงของอาชญากรรมโดยรวม โดยเอลซัลวาดอร์เป็นหนึ่งใน 15 ประเทศที่สามารถนำรายได้จากการท่องเที่ยวกลับมาอยู่ในช่วงก่อนเกิดโรคระบาด ตามข้อมูลจากองค์การการท่องเที่ยวโลก

นายิบ บูเคเล ผู้สนับสนุนการยอมรับ bitcoin ( BTC ) เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในประเทศ ได้แบ่งปันความคิดของเขาเกี่ยวกับการเติบโตของรายได้การท่องเที่ยวในประเทศ โดยกล่าวว่าการเติบโตนี้เป็นผลมาจากปัจจัยสำคัญสามประการ

“มีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่สามารถฟื้นฟูการท่องเที่ยวให้กลับมาอยู่ในระดับก่อนเกิดโรคระบาด และนั่นคือการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ เหตุผลเบื้องหลังส่วนใหญ่ก็คือ bitcoin และการเล่นเซิร์ฟ”

เมื่อเร็วๆ นี้ เอลซัลวาดอร์ถูกรวมอยู่ในรายชื่อประเทศที่รายได้จากการท่องเที่ยวกลับคืนสู่ระดับก่อนเกิดโรคระบาด  โดยองค์การการท่องเที่ยวโลกระบุว่า เอลซัลวาดอร์สามารถเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวได้ถึง 6% เมื่อเทียบกับปี 2019

รายงานนี้สอดคล้องกับสิ่งที่ทางการได้รายงานเกี่ยวกับผลกระทบของการรวม bitcoin เป็นเงินอย่างถูกกฎหมาย โดยในเดือนกุมภาพันธ์ Morena Valdez รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวของประเทศกล่าวว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 30% นับตั้งแต่เหตุการณ์นี้

สถิติยังแสดงให้เห็นอีกว่า อัตราการเกิดอาชญากรรมและการฆาตกรรมของเอลซัลวาดอร์ลดลงอย่างมากตั้งแต่ปี 2020 นอกจากนี้ ในแง่ของการเล่นเซิร์ฟ เอลซัลวาดอร์ก็ยังเป็นบ้านของการเล่นเซิร์ฟที่มีคะแนนสูงที่สุดในโลก

รัฐบาลยังคาดหวังการลงทุน bitcoin ใหม่ ๆ ที่จะนำผู้สนับสนุน bitcoin มาสู่ประเทศมากขึ้น โดย Milena Mayorga เอกอัครราชทูตแห่งเอลซัลวาดอร์ในสหรัฐอเมริกา เพิ่งประกาศว่า Bank Of The Future ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล จะลงทุน 6 พันล้านดอลลาร์ในประเทศ

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป