CoinEx Smart Chain เดินหน้าสร้างเครือข่ายสาธารณะแม้จะอยู่ในช่วงตลาดหมี

หลังจากผ่านช่วงบูมของโลกคริปโตฯ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ตลาดได้สู่ช่วงขาลงอีกครั้ง โครงการหลายที่ก็กำลังลดค่าใช้จ่ายลง และบางรายอาจถึงขั้นล้มละลาย

แต่ตรงกันข้ามกับ CSC (CoinEx Smart Chain) หนึ่งในเครือข่ายสาธารณะเพียงไม่กี่แห่งที่ยังคงลงทุนและสำรวจต่อไป แม้จะอยู่ในสภาวะตลาดขาลง ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่น่าชื่นชม แล้วอะไรเป็นแรงผลักดันให้ CSC ยังคงดำเนินการต่อไปอย่างมีวิสัยทัศน์และกล้าหาญแบบบนี้ คำตอบอยู่ในทีม CoinEx ซึ่งเป็นทีมที่อยู่เบื้องหลังเครือข่ายสาธารณะที่มีการกระจายอำนาจและมีประสิทธิภาพ

 หลังจากทุ่มเทให้กับอุตสาหกรรมคริปโตฯ มาหลายปี ทีมงาน CoinEx ได้ลงทุนในบล็อกเชนที่หลากหลาย ที่ครอบคลุมการแลกเปลี่ยน กระเป๋าเงินคริปโตฯ การฟาร์มการขุด และเครือข่ายสาธารณะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นโครงสร้างพื้นฐานของบล็อกเชนทั้งสิ้น แสดงให้เห็นว่าทีมงานมีความมั่นใจในโอกาสในระยะยาวของพื้นที่บล็อกเชน ด้วยเหตุนี้ ทีมงาน CoinEx จะยังคงลงทุนใน Blockchain และยังคงทุ่มเทให้กับพื้นที่ ไม่ว่าตลาดจะเป็นขาขึ้นหรือขาลง

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน CSC ได้ร่วมมือกับโครงการแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนโดย CSC และจัดกิจกรรมออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบปีแรก โดยการเฉลิมฉลองจะเป็นการบอกเล่าให้เห็นว่า CSC ลงทุนอย่างไรในอนาคตของบล็อกเชน และสร้างความประทับใจให้ฉันด้วยความแข็งแกร่งและความก้าวหน้าของเครือข่ายสาธารณะ

ระบบนิเวศ CSC มีการแลกเปลี่ยนที่ครบถ้วน เช่น OneSwap และกระเป๋าเงินที่มีฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่ เช่น ViaWallet รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานด้านล่างที่เน้นไปที่ฟิลด์ต่าง ๆ เช่น DeFi/NFT/Metaverse ในขณะที่พวกเขาปรับปรุงและเติบโตต่อไป โครงสร้างพื้นฐานพื้นฐานเหล่านี้จะให้การสนับสนุนด้านเทคนิคที่จำเป็นสำหรับการเติบโตของระบบนิเวศ CSC

โปรเจกต์ที่แนะนำ

หลังจากที่ได้ลองใช้ DApps ที่ใช้ CSC หลายตัวแล้ว ยังมีโปรเจกต์อื่น ๆ อีกมากมายที่อยาก ที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมแก่ผู้ใช้

1. OneSwap

https://www.oneswap.net/cet

OneSwap คือกระดานซื้อขายที่รวมข้อดีของทั้ง CEX และ DEX นอกจากนี้ยังเป็น DApp ที่ใช้ CSC ที่ฉันใช้บ่อยที่สุด

นอกเหนือจากคุณสมบัติทั่วไปของ DEX แล้ว OneSwap ยังมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ เช่น การซื้อขายแบบ DeFi และการขุดที่ขับเคลื่อนด้วยการค้า นอกจากนี้ การซื้อขายยังได้นำรูปแบบการซื้อขายหนังสือคำสั่งที่ใช้โดย CEXs หรือจะว่าง่าย ๆ ก็คือ ด้วย OneSwap ไม่เพียงแต่สามารถมีส่วนร่วมในข้อตกลง DEX ที่รวดเร็วเท่านั้น แต่ยังวางคำสั่งซื้อตามข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มราคาของสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งช่วยให้ซื้อขายได้สะดวก เพราะ OneSwap ต่างจากรูปแบบสมุดคำสั่งซื้อที่ใช้โดย CEX ผู้ใช้สามารถตรวจสอบตำแหน่งคำสั่งซื้อ/บันทึกการซื้อขายทั้งหมดในบล็อกเชนได้

ในระหว่างการฉลองครบรอบหนึ่งปีของ CSC ยังมีการแบ่งปันเงินรางวัลมากมาย ซึ่งฟังก์ชันนี้ให้ผู้ใช้ทำนายแนวโน้มราคาของ BTC ในอีก 10 นาทีข้างหน้า และผู้ชนะสามารถรับรางวัลเป็นสองเท่าของเงินเดิมพัน ผ่านฟีเจอร์ที่น่าสนใจนี้ ผู้ใช้จะสามารถคาดการณ์รายได้ 

2. สะพานข้ามสาย CSC

https://bridge.coinex.net/

อย่างที่เราทราบกันดีว่าระบบเครือข่ายสาธารณะที่ต่าง ๆ นั้นเปรียบเสมือนเกาะ และเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะสื่อสาร/ทำธุรกรรมระหว่างกัน สิ่งนี้เป็นอุปสรรคต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมบล็อกเชน

แต่เพื่อให้บรรลุการทำธุรกรรมข้ามเชนต่าง ๆ ได้มีการสร้าง CSC Cross-chain Bridge ซึ่งขณะนี้ช่วยให้สามารถสื่อสารระหว่าง CSC และ ETH, BTC และ Tron CSC Cross-chain Bridge ได้ส่งเสริมการเติบโตแบบบูรณาการของระบบนิเวศ CSC และเครือข่ายสาธารณะหลายแห่ง โดยสามารถใช้ CSC Cross-chain Bridge เพื่อสลับคริปโตฯ  ระหว่างเชนต่าง ๆ และสามารถเข้าร่วมในโครงการที่ใช้ CSC ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสะดวกอีกด้วย

3. IFPool

https://ifpool.io/

CSC ใช้กลไกฉันทามติแบบ PoS และผู้ตรวจสอบความถูกต้องสามารถรับรางวัลการขุดและค่าธรรมเนียมก๊าซที่เกี่ยวข้องได้โดยการปักหลัก CET อย่างไรก็ตาม การรันโปรแกรมตรวจสอบ CSC อาจเป็นเรื่องยากสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ดังนั้นผู้ถือ CET รายย่อยจะได้รับรางวัลการปักหลักได้ยังไง?

IFPool เป็นโปรโตคอลการลงทุนสภาพคล่องตาม CSC เพื่อเดิมพัน CET และรับรางวัล IFPool นำเสนอการดำเนินการที่ง่ายมาก และผู้ใช้สามารถเริ่มเดิมพันได้เมื่อพบ IFPool ใน ViaWallet โดยสามารถเดิมพัน CET ที่ถือไว้ผ่าน IFPool ใน ViaWallet และผลตอบแทนก็น่าพอใจอีกด้วย

4. WaterLoan

https://waterloan.finance/

ในขณะที่ภาค DeFi ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง บริการทางการเงินแบบให้ยืมที่เปิดใช้งานโดยโปรโตคอลการให้ยืมก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่ผู้ถือคริปโตฯ ในระบบนิเวศของ CSC WaterLoan ให้บริการทางการเงินตามสินเชื่อซึ่งให้ผลตอบแทนที่ดี

ด้วย WaterLoan ผู้ใช้ไม่เพียงแต่สามารถฝากโทเคนตามเครือข่ายสาธารณะเพื่อรับผลตอบแทน แต่ยังมีส่วนร่วมในการดำเนินการต่าง ๆ เช่น การขุดและการเก็งกำไรผ่านการให้ยืม ซึ่งจะเป็นการเพิ่มมูลค่าการถือครองคริปโตฯ ให้สูงสุด

และด้วยประสบการณ์โครงการ CSC มากมาย มั่นใจได้เลยว่าระบบนิเวศ CSC จะไม่ทำให้ผิดหวัง เนื่องจากแต่ละแอปพลิเคชันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีนวัตกรรม มาร่วมใช้งาน CSC เพื่อลองใช้ DApps ที่น่าทึ่งเหล่านี้กันเถอะ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป