“Dogecoin ดีกว่า Bitcoin มากในเรื่องความสามารถในการทำธุรกรรม” Elon Musk กล่าว

CEO ของ Tesla, Elon Musk ซึ่งเป็นผู้สนับสนุน Dogecoin ที่รู้จักกันดี โดยในการให้สัมภาษณ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ กับ Full Send Podcast เค้าได้กล่าวว่า Dogecoin blockchain มีความสามารถในการทำธุรกรรมมากกว่า Bitcoin

นอกจากนี้ เขายังชี้ให้เห็นว่าปัจจุบัน DOGE ไม่เพียงแต่สามารถนำมาใช้เพื่อซื้อสินค้าที่ Tesla และ SpaceX ได้ แต่ยังเป็นวิธีการชำระเงินในบริษัทขนาดใหญ่อื่น ๆ เช่น The Boring Company ซึ่งให้บริการขนส่งด้วยรถไฟใต้ดินในลาสเวกัส

Musk อธิบายว่าธุรกรรม Dogecoin จะเสร็จสิ้นภายใน 60 วินาที ในขณะที่ธุรกรรม bitcoin ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงจะแล้วเสร็จ  ซึ่งสำหรับ Musk สิ่งนี้เพียงพอสำหรับเหรียญ meme ที่จะถือว่าเป็นระบบการชำระเงินที่ดีกว่า 

“ผมสนับสนุน Doge อย่างตรงไปตรงมา เพราะผมคิดว่า Doge เป็นเหมือนที่มีอารมณ์ขันและไม่จริงจังเกินไป และผมคิดว่าแม้จริง ๆ แล้ว Doge จะได้รับการออกแบบให้เป็นเหมือนสกุลเงินขำ ๆ แต่ความสามารถในการประมวลผลธุรกรรมทั้งหมดของ Doge นั้นสูงกว่า bitcoin มาก”

เขาเน้นย้ำว่า ปัจจัยเรื่องเงินเฟ้อของ Dogecoin ซึ่งสามารถสร้างเหรียญได้ 5 พันล้านต่อปี อาจดีกว่าในระยะยาวในการสร้างการใช้เป็นสกุลเงินในการทำธุรกรรม ซึ่งห่างไกลจาก Bitcoin และอุปทานสูงสุด 21 ล้าน BTC

อีกประเด็นหนึ่งที่มหาเศรษฐีกล่าวถึงคือ จำนวนการหลอกลวงที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี  โดยเขาเตือนว่าบัญชี Twitter ของเขา “ตกเป็นเป้าของนักต้มตุ๋นจำนวนมาก” และพยายามหลอกลวงผู้ติดตามของเขา

อิทธิพลของ Elon Musk ที่มีต่อชุมชนคริปโตนั้นได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นความจริง – โดยจากการศึกษาโดย Dr. Lennart Ante จาก Blockchain Research Lab เปิดเผยว่า “Musk effect” มีจริง  โดยทุกครั้งที่ Elon Musk ทวีตเกี่ยวกับ Dogecoin มักจะทำให้ราคาของคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) พุ่งสูงขึ้นเกือบจะในทันที

และในความเป็นจริง การประกาศซื้อ Bitcoin ของ Tesla และการหยุดยอมรับเป็นวิธีการชำระเงิน ก็เป็นจุดเริ่มต้นของแนวโน้มทั้งขาขึ้น และ ขาลงที่แข็งแกร่งล่าสุดสำหรับ Bitcoin

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป