ศาลอนุมัติให้ Voyager คืนเงินจำนวน 270 ล้านดอลลาร์ให้กับลูกค้า

ศาลล้มละลายที่ตัดสินคดีของ Voyager ได้อนุมัติให้บริษัทคืนเงินให้กับลูกค้าได้มากถึง 270 ล้านดอลลาร์ โดยผู้พิพากษา Michael Wiles ซึ่งเป็นประธานในคดีของ Voyager ในศาลล้มละลายสหรัฐในนิวยอร์ก ได้ให้ไฟเขียวแก่ Voyager เพื่อคืนเงินของลูกค้าที่อยู่ใน custodial account ที่ Metropolitan Commercial Bank (MCB) The Wall Street Journal รายงาน

Voyager เข้าสู่กระบวนการล้มละลายในบทที่ 11 ในต้นเดือนกรกฎาคม หลังจากหยุดการถอนเงิน  โดยบริษัทอ้างว่าภาวะตลาดตกต่ำอย่างกะทันหันเป็นผลที่นำไปสู่การล่มสลาย  ซึ่งการคุ้มครองการล้มละลายในหมวดที่ 11 อนุญาตให้บริษัทดำเนินการต่อไปในขณะที่ปรับโครงสร้างการชำระหนี้ให้เจ้าหนี้ 

ตั้งแต่นั้นมา Voyager ได้พยายามที่จะให้เปิดให้ลูกค้าถอนเงินสำหรับเงินทุนที่ถือโดย Metropolitan Commercial Bank ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเงินสดสำหรับ Voyager 

เอกสารของศาลระบุว่า จำนวนเงินในบัญชีอยู่ที่ประมาณ 350 ล้านดอลลาร์ โดย MCB บอกกับ Journal ว่า Voyager มีบัญชีประมาณ 270 ล้านดอลลาร์เมื่อถูกฟ้องล้มละลาย 

แม้ว่า MCB จะสามารถคืนเงินให้กับลูกค้าได้ แต่ศาลยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์บนแพลตฟอร์มของ Voyager 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป