การท่องเที่ยวใน “เอลซัลวาดอร์” โตขึ้น 82.8% ในปีนี้ แม้อยู่ในช่วงตลาดหมี Bitcoin

การท่องเที่ยวในเอลซัลวาดอร์เพิ่มสูงขึ้นในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 โดยเพิ่มขึ้น 82.8% ในปีนี้ โดยมีผู้มาเยือนเอลซัลวาดอร์ 1.1 ล้านคน ตามตัวเลขของรัฐบาล แม้ว่าราคาของ Bitcoin ( BTC ) จะลดลงเกือบ 50% ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 

ข้อมูลจาก World Travel Organization ตอกย้ำถึงประเทศเล็กๆ ในอเมริกากลางแห่งนี้ซึ่งได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็น “หนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในภูมิภาค ณ เดือนมกราคม 2022”

ตรงกันข้ามกับรายงานจาก Wall Street Journal ที่ระบุว่า การเดิมพันกับ Bitcoin เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวของเอลซัลวาดอร์นั้น “ไม่ได้ผล” แต่การท่องเที่ยวในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ก็เกือบแซงหน้าจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมดในปี 2019 : โดยมีผู้มาเยี่ยมชมประเทศ 1.1 ล้านคนใน 6 เดือน เทียบกับปีที่แล้วที่มีนักท่องเที่ยวรวม 1.2 ล้านคน

Alex Bonilla ผู้อำนวยการทั่วไปของโครงการยุทธศาสตร์กระทรวงการท่องเที่ยวของเอลซัลวาดอร์ อธิบายว่า ในช่วงวันหยุดฤดูร้อน ประเทศอาจมี “ผู้มาเยือนจากต่างประเทศ 57,500 คน ซึ่งจะสร้างรายได้ 60 ล้านดอลลาร์จากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในช่วงนี้” โดยคาดว่าตัวเลข 1.2 ล้านจะโดนทลายในไม่ช้านี้ 

เนื่องจากเอลซัลวาดอร์ประกาศให้ Bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย ทำให้สาวก Bitcoin หลายพันคนได้เดินทางมาที่นี่  โดยหนึ่งในคนที่มีชื่อเสียงอย่าง Jeff Booth ผู้ประกอบการและผู้แต่ง Price of Tomorrow, Obi Nwosu CEO ของ Fedimint และ Samson Mow ซีอีโอของ Jan3 ต่างพากันมาที่เอลซัลวาดอร์

Tone Vays นักวิเคราะห์ Bitcoin กล่าวถึงการไปเยือนเอลซัลวาดอร์ของเขาว่า “99.9% ของโลกไม่รู้ว่าประเทศนี้อยู่ที่ไหน บางที 98% อาจไม่ทราบด้วยซ้ำว่าประเทศนี้เคยมีอยู่จริง – แต่ตอนนี้พวกเขา [เอลซัลวาดอร์] รู้แล้วอย่างแน่นอน”

Max Keizer และ Stacey Herbert สาวก Bitcoin รุ่นบุกเบิก ก็เลือกที่จะพำนักในเอลซัลวาดอร์ และตอนนี้ก็ได้ตั้งฐานพอดแคสต์และการออกอากาศในเอลซัลวาดอร์  ซึ่งการเป็นผู้อยู่อาศัยในเอลซัลวาดอร์มีราคาประมาณ 3 BTC หรือ $66,000 “สิ่งนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นผู้อยู่อาศัยโดยอัตโนมัติ คุณยังคงต้องสมัคร แต่คุณสามารถใช้การถือครองเป็นเหตุผลในการสมัครได้”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป