ราคา Optimism (OP) พุ่งขึ้น 300% ในหนึ่งเดือน ด้านนักวิเคราะห์เตือนราคาอาจลดลง 30% ในเดือนสิงหาคม

ราคาของ Optimism (OP) พุ่งสูงขึ้นเกือบ 300% ในช่วงเวลากว่าหนึ่งเดือน แตะระดับ 2.31 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นอันดับสองเป็นประวัติการณ์เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ก่อนจะลดลงมาอยู่ที่ 1.9 ดอลล่าร์ ในปัจจุบัน

Optimism เป็นโซลูชัน layer-2 ของ Ethereum ที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการปรับขนาดของ chain หลัก และจะได้รับประโยชน์จากการมาของ the Merge เนื่องจาก ” Rollup-Centric Roadmap ” ของ Ethereum จะเปลี่ยน chain หลักให้กลายเป็น layer ของการ settlement และ data availability และวางความสามารถในการปรับขนาดไว้ในมือของ layer-2 rollups ผ่าน “danksharding

Ally Zach นักวิจัยจาก Messari กล่าวว่า “ปัจจุบัน ด้วยสถาปัตยกรรม rollups และ Ethereum ปริมาณธุรกรรมของ Ethereum อย่างเดียวในปัจจุบันที่ 15–45 TPS จะสามารถขยายได้มากถึง 1,000–4,000 TPS”

“การเปิดตัว shards จะขยายความจุการจัดเก็บข้อมูลสำหรับ rollups เพื่อเพิ่มปริมาณงานได้อย่างมาก”

ราคา OP อาจลดลง 30% ในเดือนสิงหาคม

แม้จะมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง แต่ตัวชี้วัดทางเทคนิคของ OP ชี้ให้เห็นว่าการพุ่งขึ้นอาจหมดลงในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ในกราฟ 4 ชั่วโมง ราคาที่เพิ่มขึ้นของ OP เกิดขึ้นพร้อมกับ relative strength index (RSI) ที่ลดลง ซึ่งบ่งชี้ถึง “bearish divergence” ในขณะเดียวกัน การพยายามฝ่าแนวต้านเหนือระดับ $2 ก็ถูกเปฏิเสธอย่างรุนแรงถึงสองครั้ง ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม รวมถึงการขาดทุน 15% หลังจากที่แตะระดับสูงสุดที่ $2.31 เมื่อวันที่ 4 ส.ค.

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป