Lido DAO โหวตอนุมัติ ขาย LDO 10 ล้านโทเค็นให้กับ Dragonfly Capital หลังโหวตไม่ผ่านเดือนที่แล้ว

Lido DAO ลงมติสนับสนุนการขายโทเคนให้กับบริษัท Dragonfly Capital หลังปรับเปลี่ยนข้อตกลงจากการถูกปฏิเสธเมื่อเดือนที่แล้ว

การสำรวจความคิดเห็นเกี่ยวกับข้อเสนอของ Lido ในการขายโทเค็น 10 ล้านโทเคน (มูลค่าประมาณ 25 ล้านดอลลาร์ ณ ราคาตลาดปัจจุบัน) ให้กับ Dragonfly สิ้นสุดในวันนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาของประเทศเกาหลี โดยได้รับการอนุมัติมากกว่า 99% จากการโหวตใน Snapshot

โดยการลงคะแนนเสียงนี้เป็นครึ่งหนึ่งของแผนการกระจายการลงทุนในคลังสำหรับ Lido Finance ยักษ์ใหญ่ที่มีสภาพคล่อง ซึ่งแผนทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการชำระบัญชี 20 ล้านโทเค็น LDO สำหรับ Stablecoin DAI โดย Lido วางแผนที่จะขายครึ่งหนึ่งของจำนวนเงินนี้ให้กับ Dragonfly Capital

จากการโหวตก่อนหน้านี้เมื่อเดือนที่แล้วคัดค้านโดยชุมชน โดยมีสมาชิก DAO คัดค้านเงื่อนไขการขายโทเค็นซึ่งเกี่ยวกับราคาที่เสนอสำหรับการขายโทเค็นและไม่มีข้อกำหนดการให้สิทธิ์ของ Dragonfly

ทาง Lido Finance ได้ยื่นข้อเสนอที่ปรับปรุงใหม่ซึ่งมีการแก้ไขข้อกังวลเหล่านี้ รวมถึงช่วงราคาสำหรับการขายโทเค็น LDO เป็นสองช่วง โดยช่วงราคาแรกจะอิงกับกับการรวมกันของราคาการซื้อขายแบบสปอตโดยเฉลี่ยก่อนหน้าและแบบพรีเมี่ยม 50% ที่มีมูลค่าประมาณ 1.45 ดอลลาร์ต่อเหรียญ และราคาที่สองอ้างอิงจากค่าเฉลี่ยมองย้อนหลัง 7 วันหลังสิ้นสุดการโหวต โดยทาง Dragonfly จะซื้อเหรียญในราคาที่สูงกว่าทั้งสองราคา บริษัทร่วมทุนสามารถออกจากข้อตกลงได้หากราคาที่สูงกว่าของทั้งสองเกณฑ์ โดยมีราคาเกินกว่า 2.25 เหรียญ และข้อเสนอที่ปรับปรุงใหม่นี้ของ Lido โทเค็นที่ขายให้กับ Dragonfly จะมีระยะเวลาการล็อคหนึ่งปี

Hasu นามแฝงของที่ปรึกษา Lido Finance และหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ของ Flashbots ได้กล่าวกับทาง The Block ว่าโครงสร้างของข้อตกลงก่อนหน้านี้ไม่ได้รับนิยม และโฟกัสไปที่ปัญหาบางประการที่เกี่ยวข้องกับการเจรจาข้อตกลงทางธุรกิจกับองค์กรกระจายอำนาจ เช่น DAO เพียงเท่านั้น

โดย Hasu บอกกับ The Block ว่า เนื่องจากข้อเสนอแรกไม่มีแผนรองรับในกรณีที่ราคา LDO เพิ่มขึ้นหลังจากการโพสต์ และเป็นสาเหตุที่การโหวตลงคะแนนครั้งแรกล้มเหลว แต่ในข้อเสนอที่สองมีแผนรองรับเรียบร้อย และราคาซื้อก็ขยับขึ้นพร้อมกับราคาแบบสปอตด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดการข้อกังวลอื่น ๆ ของชุมชนมีเกี่ยวกับการล็อคเหรียญอีกด้วย

ที่มา: The Block

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป