ญี่ปุ่น อาจลดภาษีรายได้ Crypto จากสูงสุด 55% เหลือ 20% เพื่อสนับสนุนนักลงทุนรายย่อย

Japan Crypto-Asset Business Association (JCBA) และ Japan Crypto-Asset Exchange Association (JVCEA) ซึ่งเป็นกลุ่มผู้สนับสนุน crypto ที่โดดเด่นสองกลุ่มในญี่ปุ่น ได้ออกคำขอให้มีการปฏิรูปภาษี โดยเรียกร้องให้มีการลดภาษีสำหรับนักลงทุนรายย่อยจากรายได้ของ crypto 

คำขอปฏิรูปภาษีปีงบประมาณ 2023 ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญที่กลุ่มผู้สนับสนุนเชื่อว่าเป็นอุปสรรคต่อการยอมรับคริปโตในประเทศ  โดยข้อเสนอมุ่งเน้นไปที่ความจำเป็นในการปรับปรุงสภาพแวดล้อมการยื่นภาษีบุคคล , ความสำคัญของสินทรัพย์ crypto ในกลยุทธ์ Web3 ของญี่ปุ่น , และการเปรียบเทียบกับระบบภาษีสินทรัพย์ crypto ในต่างประเทศ

ข้อเสนอเรียกร้องให้เก็บภาษี 20% สำหรับนักลงทุน crypto รายบุคคล โดยมีข้อกำหนดในการขาดทุนล่วงหน้าเป็นเวลาสามปีนับจากปีถัดไป  และข้อเสนอยังเรียกร้องให้ใช้โครงสร้างภาษีเดียวกันกับตลาดอนุพันธ์ crypto

ภาษี 20% สำหรับรายได้ crypto โดยได้รับการยกเว้นจากกำไรที่ยังไม่เกิดขึ้นจริง จะช่วยให้นักลงทุน crypto ในญี่ปุ่นสบายใจได้มากขึ้น ซึ่งขณะนี้ต้องเผชิญกับภาษีสูงสุดถึง 55% จากการลงทุน crypto ของพวกเขา

กลุ่ม crypto ของญี่ปุ่นกำลังทำงานเพื่อให้แน่ใจว่าอุตสาหกรรม crypto ในประเทศจะเติบโต โดยมุ่งเน้นที่การปฏิรูปภาษีโดยเฉพาะ ซึ่งเชื่อว่าอัตราภาษีที่สูงจะทำให้ธุรกิจและนักลงทุนรายย่อยถือสินทรัพย์ดิจิทัลในญี่ปุ่นได้ยาก เมื่อเทียบกับประเทศที่เป็นมิตรกับ crypto มากกว่า

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป