ความยากในการขุด Bitcoin เพิ่มขึ้น 1.74% หลังจากลดลง 3 ครั้งติดต่อกัน

ความยากในการขุดของ Bitcoin เพิ่มขึ้น 1.74% หลังจากลดลงมาสามครั้งติดต่อกัน พร้อมกับอัตรา hash rate ของเครือข่าย ที่เพิ่มขึ้นเกือบ 5%

การเปลี่ยนแปลงนี้สะท้อนให้เห็นในข้อมูลที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีโดย BTC.com ซึ่งติดตามความยากในการขุดของเครือข่าย โดยจะมีการปรับเปลี่ยนความยากในการขุดทุก ๆ สองสัปดาห์โดยประมาณ

Zack Voell นักวิเคราะห์ของเหมืองขุด Braiins กล่าวว่า นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นการขึ้นเล็กน้อยเช่นนี้หลังจากที่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ “ความยากยังคงต่ำกว่าในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาอย่างมาก และอัตรา hash rate จำนวนมากก็ยังออฟไลน์จากความสามารถในการทำกำไรที่ลดลง , อุณหภูมิในฤดูร้อน , และความล่าช้าในการก่อสร้างสถานที่ขุดที่ยังค้างอยู่”

Kevin Zhang รองประธานอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์การขุดที่ Foundry กล่าวว่า คลื่นความร้อนที่เกิดขึ้นทั่วภูมิภาคของเหมืองหลัก ๆ เช่น เท็กซัสและจอร์เจีย ในสหรัฐอเมริกา และเสฉวนในประเทศจีน มีผลกระทบสำคัญต่ออัตรา hash rate และความยากในการขุดที่ลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้

“อุณหภูมิที่สูงขึ้นทำให้ความผันผวนของราคาพลังงานยิ่งรุนแรงขึ้นในตลาดโลกที่ตึงเครียดอยู่แล้ว” นาย Kevin Zhang กล่าว

ในสัปดาห์นี้ Riot เหมืองขุด bitcoin ชื่อดัง กล่าวว่า ด้วยระยะเวลาที่บริษัทต้องหยุดดำเนินการขุดเนื่องจากความร้อนจัดในเท็กซัสในเดือนกรกฎาคม ทำให้รายได้การขุด bitcoin ลดลงประมาณ 21%

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป