หุ้น MicroStrategy พุ่งเกือบ 15% หลังข่าว Michael Saylor จะมุ่งไปที่กลยุทธ์ Bitcoin ของบริษัทเพียงอย่างเดียว

หุ้น MicroStrategy (MSTR) เพิ่มขึ้นเกือบ 15% โดยได้รับแรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นเล็กน้อยของ bitcoin ( BTC ) และข่าว Michael Saylor ก้าวลงจากตำแหน่ง CEO เพื่อดำรงตำแหน่งประธานบริหาร โดย Phong Le ประธานบริษัทซอฟต์แวร์จะกลายเป็น CEO แทน

การเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยให้ Saylor ได้ทุ่มเทพลังไปกับกลยุทธ์สำหรับการนำ bitcoin (BTC) มาใช้ในองค์กรอย่างเต็มที่

“ในงานต่อไปของผม ผมตั้งใจจะโฟกัสไปที่ bitcoin มากขึ้น” Saylor ทวีตเมื่อต้นวันพุธเพื่อตอบโต้ผู้ที่คิดว่าการเคลื่อนไหวนี้อาจหมายความว่าเขามีความมั่นใจใน crypto น้อยลง

ในขณะเดียวกัน Le กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องที่ต้องประหลาดใจในการรายงานรายได้ของบริษัทเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดย Le กล่าวว่าเขามีความเห็นสอดคล้องกับ Saylor เกี่ยวกับกลยุทธ์องค์กรและ bitcoin ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกัน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะช่วยให้เขามีเวลาในการบริหารบริษัทมากขึ้น “ผมมองว่านี่เป็นการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจตามปกติ”

“เราคิดว่าการเปลี่ยนแปลงนี้กำลังดำเนินมาระยะหนึ่งแล้ว โดยที่คุณ Le ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเมื่อสองปีที่แล้ว” Joe Vafi นักวิเคราะห์วิจัยหุ้นของ Canaccord Genuity กล่าว  “โดยรวมแล้ว เราไม่คาดหวังการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญใด ๆ ในทิศทางเชิงกลยุทธ์ของบริษัท”

อย่างไรก็ตาม การด้อยมูลค่าของ BTC ก็อาจมีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงบทบาทของ Saylor บ้าง ตามที่ผู้เข้าร่วมในอุตสาหกรรมคริปโตบางคนกล่าว “ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมีแรงกดดันจากภายนอกจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย” Tanim Rasul ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของแพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโต NDAX กล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป