น่าสน! เปิดตัววอลเลทใหม่ใช้โอนคริปโตบน Cardano ไปยังบล็อกเชนอื่น

ผลักดันการใช้งาน Cardano 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 65 ที่ผ่านมาบริษัทสตาร์ทอัพด้านบล็อกเชนนามว่า dcSpark ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ผู้ใช้งาน iOS และ Android สามารถใช้งานวอลเลทเพื่อโอนเหรียญคริปโตที่อยู่บน​ Cardano ไปยังบล็อกเชนอื่น ๆ เช่น Solana, Ethereum และ Urbit ได้ง่าย ๆ แล้ว ยิ่งเป็นการผลักดันการใช้งาน Cardano ให้สามารถร่วมใช้งานกับบล็อกเชนอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น

บริษัท dcSpark เป็นที่รู้จักในชุมชน Cardano อยู่แล้วซึ่งทางบริษัทได้มีโปรเจคต์ sidechain ที่ชื่อว่า Milkomeda และเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมาทาง Milkomeda Foundation ก็ได้ประกาศเปิดตัว Milkomeda C1 ทำให้ dApps ที่สร้างอยู่บนบล็อกเชน Ethereum สามารถใช้งานในระบบนิเวศของ Cardano ได้ด้วย

ด้าน CEP และผู้ก่อตั้ง Cardano นาย Charles Hoskinson ก็ได้ออกมาประกาศแสดงความยินดีกับบริษัท  dcSpark ด้วยที่ผลักดันให้ระบบนิเวศ Cardano สามารถนำไปใช้งานได้มากขึ้น สามารถสร้าง dApps กับบล็อกเชนอื่น ๆ ได้

ผู้ใช้ iOS โหลดแอปเก็บเหรียญ​ ADA ได้

วอลเลทที่พัฒนาโดยบริษัท dcSpark นั้นสามารถนำมาใช้กับ Cardano ได้ วอลเลทดังกล่าวนี้จะเรียกว่า “Flint Wallet” โดยจะมีฟีเจอร์ต่าง ๆ เช่น การส่งและรับคริปโต, การเชื่อมต่อ dApp, การจัดการกับ NFT ของเรา เป็นต้น ตามภาพด้านล่าง

ฟีเจอร์ Flint Wallet ภาพจาก dcSpark
ฟีเจอร์ Flint Wallet ภาพจาก dcSpark

ถือเป็นอีกข่าวดีของ Cardano ซึ่งวอลเลทนี้จะยิ่งช่วยซัพพอร์ตในเรื่องการส่งและรับเหรียญ ADA ไปยังบล็อกเชนอื่น ๆ ได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

ในตอนนี้ราคาเหรียญ​ ADA ของ Cardano นั้นอยู่ที่ $0.5105 โดยเพิ่มขึ้นมา 3.3% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจาก CoinMarketCap

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Junt

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป