สหรัฐฯ ตัดสินจำคุก 10 ปี หญิงที่จ้างวานฆ่าสามีตัวเองด้วย Bitcoin

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯ ตัดสินจำคุก เจสสิก้า สเลดจ์ วัย 40 ปี ที่อาศัยอยู่ในเมือง Pelahatchie รัฐมิสซิสซิปปี้ เป็นเวลา 10 ปีในเรือนจำกลาง โดยในปี 2021 เจสสิก้า ได้ว่าจ้าง “นักฆ่า” และจ่ายเงินให้เขาเป็น bitcoin มูลค่า 10,000 ดอลลาร์เพื่อสังหารสามีของเธอ

ในเดือนกันยายน 2021 เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลว่า เจสสิก้า สเลดจ์ ได้จ้างนักฆ่าผ่านทาง Dark Web และหนึ่งเดือนต่อมา เธอก็จ่ายเงินค่าจ้างด้วย bitcoin มูลค่า 10,000 ดอลลาร์ให้ปก่เขาเพื่อที่เขาจะได้ฆ่าสามีของเธอ

เมื่อทราบเจตนาของเจสสิก้า เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบจึงติดต่อเธอ โดยหลอกว่าตัวเองเป็น “นักฆ่า” ที่เธอแต่งตั้งให้ทำหน้าที่นี้  ซึ่งหลังจากการสนทนาที่มีการบันทึกไว้ เธอก็ได้ยืนยันการจ่ายเงินและวัตถุประสงค์ของเธอ

หลังจากนั้นในเดือนพฤศจิกายน 2021 เจสสิก้า มาพบกับเจ้าหน้าที่ FBI ที่เธอคิดว่าเป็นผู้ลอบสังหารที่เธออว่าจ้าง และจ่ายเงินสดเพิ่มเติมให้เขา และเป็นการพิสูจน์อีกครั้งว่าแผนการฆาตกรรมของเธอเป็นเรื่องจริง

การกระทำเหล่านี้เป็นผลให้เจ้าหน้าที่มีหลักฐานเพียงพอที่จะจับกุมเธอ  ตามประกาศล่าสุด ผู้พิพากษา Carlton W. Reeves ตัดสินจำคุกเธอสูงสุด 120 เดือนตามกฎหมาย นอกจากนี้ เธอยังจะต้องจ่ายค่าปรับ 1,000 ดอลลาร์ ขณะที่เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายจะติดตามการกระทำของเธออย่างเคร่งครัดเป็นเวลาสามปีหลังจากที่เธอได้รับการปล่อยตัว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป