ราคา Bitcoin ( BTC ) เคลื่อนไหวที่ระดับ $23,000 ท่ามกลางความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ กับจีน

Bitcoin ( BTC ) ยังคงเคลื่อนไหวที่ระดับ $23,000 ท่ามกลางปฏิกิริยาของตลาดที่มีต่อความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน หลังจากมีข่าวว่า Nancy Pelosi ประธานสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐฯ ได้เดินทางไปที่ ไต้หวัน

การเยือนไต้หวันครั้งนี้ ทำให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญที่อาจเกิดขึ้น โดยนักวิเคราะห์ของ JPMorgan ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารรายใหญ่เคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า สิ่งนี้อาจจุดชนวนให้เกิดการฟื้นตัวของตลาด

ทั้งดัชนี S&P 500 และ Nasdaq Composite Index สูงขึ้นเล็กน้อยในขณะที่เขียน ขณะที่ทั้งดัชนี Shanghai Composite และ Hang Seng ของฮ่องกงสูญเสีย 2.3% ในวันนี้

Pelosi ระบุว่า การเยือนไต้หวันคือส่วนหนึ่งของทริปเยือนประเทศในอินโด-แปซิฟิก ที่มีทั้สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น โดยเน้นเป้าหมายเพื่อความมั่นคงร่วมกัน เพื่อความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจและเพื่อการปกครองตามระบอบประชาธิปไตย

นอกจากนี้จะมีการหารือกับประธานาธิบดีไต้หวัน ไช่ อิง เหวิน รวมถึงการพบกับกลุ่มนักเคลื่อนไหวของไต้หวัน ที่วิจารณ์จีนอย่างรุนแรงเรื่องสิทธิมนุษยชนด้วย

อ้างอิง : LINK , LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป