อัตราเงินเฟ้อ Ethereum แตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่มีการนำ EIP-1559 มาใช้

กิจกรรมบนเครือข่ายของ Ethereum ลดลงอย่างมาก เนื่องจากการชะลอตัวของตลาด โดยทั้งการเงินกระจายอำนาจ (DeFi) และภาค NFT ต่างก็ได้รับผลกระทบ

ด้วยค่าธรรมเนียม Ethereum ที่ลดลงต่ำกว่า $5 ต่อธุรกรรม ทำให้ ETH ที่ถูกเผาโดย EIP-1559 แตะระดับต่ำสุดเป็น ประวัติการณ์ ทำให้ ETH มีอัตราเงินเฟ้อสูงที่สุดนับตั้งแต่ EIP-1559 เริ่มทำงาน ตามที่หัวหน้านักวิจัยของ Glassnode ชี้ให้เห็น

Ethereum ใช้กลไกการเบิร์น เพื่อช่วยให้ผู้ใช้เปลี่ยนผ่านไปยังเครือข่าย proof-of-stake (PoS) ใหม่จาก proof-of-work (PoW) ปัจจุบัน โดย EIP-1559 จะเผา Ethereum ที่รวบรวมจากค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบธุรกรรมบนเครือข่าย

เป้าหมายของกลไกการเผาคือการทำให้ Ethereum เกิดภาวะเงินฝืด อย่างไรก็ตาม ด้วยอัตราการสร้าง ETH ใหม่ที่สูง ก็ได้กระตุ้นให้เครือข่ายไปในทิศทางที่ตรงกันข้ามกับที่ตั้งใจ แต่ด้วยการอัปเกรด “Merge” ที่รอคอยมายาวนานของ Ethereum นั้น คาดว่าจะทำให้อุปทานลดลง

Lucas Outumuro ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยของ IntoTheBlock เชื่อว่าการสร้าง ETH ใหม่สุทธิของ Ethereum จะถูกจำกัดอยู่ในช่วง 0.5% ถึง 4.5% ตามค่าธรรมเนียมเครือข่ายหลังจากการอัปเกรด “Merge”

“ETH จะกลายเป็นภาวะเงินฝืดหลังจากการอัปเกรด Merge”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป