“ตลาดกระทิงครั้งต่อไปของ Bitcoin จะมาถึงในปี 2024” Mark Yusko แห่ง Morgan Creek คาด

Mark Yusko นักลงทุนชาวอเมริกันและ CEO ของ Morgan Creek Capital Management เชื่อว่า Bitcoin จะเข้าสู่ตลาดกระทิงครั้งต่อไปในปี 2024 โดยสาเหตุหลักมาจากความกระตือรือร้นที่เพิ่มขึ้นในหมู่นักลงทุนที่เกิดจาก BTC halving

สิ้นสุดฤดูหนาว ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

ราคาของ Bitcoin พุ่งสูงขึ้นในปี 2021 โดยพุ่งทะลุ 60,000 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน และทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่เกือบ 70,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งนับตั้งแต่จุดสูงสุดนั้น ก็สูญเสียมูลค่าไปมากกว่า 50%

โดยสาเหตุมาจากสภาวะเศรษฐกิจมหภาคที่เลวร้าย และวิกฤตทางการเงินทั่วโลก โดยราคา BTC ลดลงเหลือต่ำกว่า 18K ดอลลาร์ในเดือนมิถุนายน  และอันที่จริง ไตรมาสที่ 2 ปี 2022 เป็นไตรมาสที่มีผลการดำเนินงานแย่ที่สุดในรอบทศวรรษ

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ Mark Yusko CEO ของ Morgan Creek Capital Management – อ้างว่า ช่วงเวลานี้ของราคาที่ร่วงลงและความไม่แน่นอนได้สิ้นสุดลงแล้ว ซึ่งในมุมมองของเขา ฤดูใบไม้ผลิมาถึงแล้ว

Yusko คาดการณ์ว่า การเปลี่ยนฤดูเป็นซัมเมอร์จะเกิดขึ้นในปี 2024 เมื่อ BTC halving ครั้งต่อไปเกิดขึ้น:

“จากนั้นเมื่อเราไปถึงช่วงซัมเมอร์ นั่นเป็นช่วงที่เราจะได้โอกาสการเก็งกำไรครั้งต่อไป และคาดเดาว่าจะเกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลังของปี 2024”

BTC halving เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุก ๆ สี่ปี และจะลดความเร็วของการสร้าง Bitcoin ใหม่โดยการลดรางวัลบล็อกลงครึ่งหนึ่ง โดยปัจจุบันผู้ขุดได้รับรางวัล 6.25 BTC ต่อบล็อก และจำนวนจะลดลงเหลือ 3.125 BTC ในปี 2024

เหตุการณ์นี้ถือเป็นตลาดกระทิงอย่างมากในอดีต เนื่องจากจะลดความเร็วในการผลิตเหรียญใหม่ ในเวลาเดียวกัน หากอุปสงค์ยังคงเท่าเดิมหรือเพิ่มขึ้น ด้วยหลักการทางเศรษฐศาสตร์ขั้นพื้นฐานก็คาดว่ามูลค่าของสินทรัพย์ก็ควรเพิ่มขึ้นเช่นกัน

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป