กิจกรรมบนเครือข่าย Bitcoin ปรับตัวลดลง แม้ราคาจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ข้อมูล on-chain บนเครือข่าย Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วงขาลง แม้จะมีการฟื้นตัวของราคาล่าสุดอย่างต่อเนื่อง ตามรายงานการประเมินการเติบโตของตลาดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จากบริษัทวิเคราะห์บล็อคเชน Glassnode ในรายงาน The Week On Chain ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม

นักวิเคราะห์ชี้ให้เห็นถึงความต้องการในการทำธุรกรรมที่เพิ่มขึ้นแบบ sideways โดยกระเป๋า Bitcoin ที่มีการใช้งาน ยังคงอยู่ปรับตัวลดลงอย่างชัดเจน แม้ราคา BTC จะพุ่งขึ้น 15% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันราคา BTC ลดลง 2% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยซื้อขายต่ำกว่า $23,000 ถึง $22,899 ตาม CoinGecko

รายงานยังเน้นถึงลักษณะของตลาดหมีซึ่งรวมถึงกิจกรรมบนเครือข่ายที่ลดลงและการเปลี่ยนจากนักลงทุนเก็งกำไรไปสู่ผู้ถือระยะยาว 

“กิจกรรมบนเครือข่ายปัจจุบันชี้ให้เห็นว่ายังคงมีความต้องการใหม่ไหลเข้ามาเพียงเล็กน้อย”

การวิเคราะห์ยังพบความคล้ายคลึงกันระหว่างของเครือข่ายปัจจุบันกับรูปแบบที่สร้างขึ้นในช่วงปี 2018-2019  ซึ่งความต้องการเครือข่ายลดลงหลังจากราคา BTC สูงเป็นประวัติการณ์ในเดือนเมษายนปี 2021  อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ความต้องการมีแนวโน้มลดลง โดยมีการเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงที่มีการเทขายออกจำนวนมากในเดือนพฤษภาคม

“เครือข่าย Bitcoin ยังคงถูกครอบงำโดย HODLer และยังไม่มีการกลับมาของอุปสงค์ใหม่ ๆ”

Glassnode เสริมว่าความต้องการที่ไม่ดีจากใครก็ตามที่ไม่ใช่ผู้ที่ชื่นชอบ Bitcoin กำลังบังคับให้ค่าธรรมเนียมเครือข่ายเกิดการซบเซา  โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ค่าธรรมเนียมรายวันเหลือเพียง 13.4 BTC ในทางตรงกันข้าม เมื่อราคาถึง ATH เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ค่าธรรมเนียมเครือข่ายรายวันสูงถึง 200 BTC

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป