มหาวิทยาลัยชั้นนำของฮ่องกง เปิดตัววิทยาเขตเสมือนจริงใน Metaverse

นักศึกษาของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งฮ่องกง จะสามารถเข้าเรียนและโต้ตอบกับเพื่อนร่วมชั้นใน metaverse ได้ในไม่ช้า หลังจากที่มหาวิทยาลัยประกาศว่ากำลังสร้างสถานที่แบบดิจิทัลของวิทยาเขตทั้งสองแห่ง

วิทยาเขตจะเป็นส่วนหนึ่งของ MetaHKUST ซึ่งเป็นโครงการที่นำโดยอาจารย์สองคนของมหาวิทยาลัย ได้แก่ Wang Yang หัวหน้าโครงการ MetaHKUST และผู้อำนวยการ Center for Metaverse and Computational Creativity Pan Hui 

มหาวิทยาลัยได้อธิบายแผนงานในการแถลงข่าวว่า โครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรวมประสบการณ์ทางกายภาพและเสมือนจริงทั้งหมดที่มหาวิทยาลัยไว้ในที่เดียว – โดยนักเรียนสามารถสวมชุดหูฟัง VR ในการบรรยายเพื่อแสดงข้อมูลที่ซ้อนทับบนวัตถุจริง หรือสามารถเข้าร่วมการบรรยายในชั้นเรียนในวิทยาเขตต่างๆ ได้

นักศึกษาและคณาจารย์ จะสามารถสร้างอวาตาร์ , NFT, โทเค็น และงานศิลปะของตนเองเพื่อใช้ใน metaverse ได้ และพวกเขายังจะได้รับประกาศนียบัตรและใบรับรองผลการเรียนเป็น NFT

มหาวิทยาลัยจะเน้นไปที่เทคโนโลยี AR ซึ่ง Hui อธิบายว่า “สิ่งที่เราพยายามทำให้สำเร็จที่นี่คือการขยายเทคโนโลยีเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมขนาดใหญ่และประสบการณ์ผู้ใช้หลายคนจำนวนมาก ซึ่งไม่เพียงแสดงถึงความท้าทายของวิสัยทัศน์ทางกายภาพและดิจิทัลของเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ MetaHKUST แตกต่างจาก metaverse ของวิทยาเขตอื่น ๆ” เขากล่าว

ปัจจุบัน การเดินทางระหว่างจีนและฮ่องกงยังคงถูกจำกัดอย่างหนักเนื่องจากโควิด แต่ด้วย MetaHKUST นักศึกษาจะสามารถเข้าร่วมการบรรยายและกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นที่วิทยาเขตทั้งสองแห่ง (HKUST มีวิทยาเขตในฮ่องกงและอีกแห่งอยู่ในเมืองกวางโจวทางตอนใต้ของจีน)

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป