การซื้อขาย Bitcoin และ Ether Futures บน CME ยังคงเติบโตขึ้น ในช่วงตลาดหมี ในไตรมาสที่สอง

สัญญาอนุพันธ์ Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) ที่เสนอโดย CME Group มีกิจกรรมที่เพิ่มขึ้นในไตรมาสที่สอง โดยเป็นหลักฐานว่านักเทรดมืออาชีพยังคงสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงตลาดหมี 

open interest (OI) โดยเฉลี่ยของผลิตภัณฑ์ crypto Futures ของ CME สูงถึง 106,200 สัญญาในไตรมาสที่สอง ซึ่งสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ตามที่บริษัทเปิดเผยเมื่อวันพฤหัสบดี  โดยในตลาดซื้อขาย futures นั้น OI จะสะท้อนถึงจำนวนสัญญาอนุพันธ์ทั้งหมดที่ยังไม่ได้ชำระ

ในแง่ของปริมาณรายวันเฉลี่ย Bitcoin Futures มีการซื้อขาย 10,700 สัญญาในไตรมาสที่สอง ส่วนปริมาณรายวันของ Ether คือ 6,100 สัญญา

ในช่วงสัปดาห์ของวันที่ 21 มิถุนายน ผู้ถือ open interest holders (LOIH) ที่เข้าถึงผลิตภัณฑ์ crypto ของ CME Group ได้แตะระดับสูงสุดที่ 404 ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณถึง “ความสนใจที่เพิ่มขึ้นจากนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่” บริษัทกล่าว

แม้ว่าตลาด Bitcoin และ Ether จะผันผวนอย่างรุนแรง แต่ผลิตภัณฑ์ crypto Futures ของ CME Group นั้นกลายเป็น “สวรรค์ของสภาพคล่องที่สม่ำเสมอด้วยปริมาณที่ต่อเนื่องและการเติบโตของ open interest สำหรับนักลงทุน” Tim McCourt หัวหน้าฝ่ายตราสารทุนและผลิตภัณฑ์ FX ระดับโลกของ CME กล่าวเสริม:

ในปี 2017 CME Group กลายเป็นตลาดอนุพันธ์อันดับสองที่เสนอสัญญาซื้อขาย Bitcoin Futures ตามหลังคู่แข่งอย่าง CBOE Global Markets ภายในหนึ่งสัปดาห์ ขณะที่ภายในสิ้นปี 2020 ปริมาณ Bitcoin Futures สะสมของ CME สูงถึง 100 พันล้านดอลลาร์

ในวันพฤหัสบดี CME เปิดเผยว่าผลิตภัณฑ์ Micro BTC มีปริมาณสัญญารายวันเฉลี่ย 17,400 สัญญาในไตรมาสที่สอง และปริมาณรายวันสำหรับสัญญา ETH-equivalent micro คือ 21,300

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป