“การล่มสลายของตลาด Crypto ไม่กระทบต่อเสถียรภาพทางการเงินทั่วโลก” กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุ

การล่มสลายของตลาด Crypto ไม่กระทบต่อเสถียรภาพทางการเงินทั่วโลก กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าวเมื่อวันอังคาร

เศรษฐกิจโลกกำลังได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อที่สูงและอาจเข้าสู่ภาวะถดถอยครั้งที่สองในช่วงเวลาเพียงสองปี ตามที่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) กล่าว เนื่องจากผลกระทบของสงครามยูเครนและการล็อกดาวน์จากโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ตลาดอย่าง bitcoin ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล รายงานกล่าว

แม้จะมีการล่มสลายเมื่อเร็ว ๆ นี้ เช่น terraUSD stablecoin และกองทุน Three Arrows Capital ซึ่งเป็นความปั่นป่วนที่ทำให้หน่วยงานกำกับดูแลบางแห่งออกมาส่งเสียงที่จะควบคุมตลาดที่กำลังขยายตัวมากขึ้น

“การหลั่งไหลไปสู่ระบบการเงินในวงกว้างนั้นยังถูกจำกัดอยู่” IMF กล่าว โดยอ้างถึง “การเทขายครั้งใหญ่ซึ่งนำไปสู่การสูญเสียครั้งใหญ่” สำหรับนักลงทุนคริปโต

ในรายงานเมื่อเดือนมิถุนายน European Systemic Risk Board กล่าวว่า ความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของ crypto อาจหมายถึงภัยคุกคามในตลาดการเงินที่กว้างขึ้น “อย่างรวดเร็วและฉับพลัน”  ซึ่งกองทุนการเงินระหว่างประเทศเองก็เรียกร้องให้มีการควบคุมภาคส่วนนี้มากขึ้น และได้เตือนเอลซัลวาดอร์ให้เลิกใช้ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป