ตลาด Crypto ปรับตัวลดลง ก่อนการประกาศอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ

ตลาด Crypto ปรับตัวลดลง ก่อนการประกาศอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ โดยคาดว่าอัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้น 75 จุด เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐยังคงต่อสู้กับเงินเฟ้ออย่างต่อเนื่อง

มีการคาดว่าเฟดจะเพิ่มอัตราเงินกองทุนของรัฐบาลกลางสหรัฐอีก 75 จุด จาก 1.75% เป็น 2.5% ซึ่งจะทำให้อัตราดอกเบี้ยกลับมาอยู่ในระดับที่เป็นกลางอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ นักเศรษฐศาสตร์อเมริกาเหนือของ Pimco Tiffany Wilding กล่าวกับ Bloomberg ว่าอาจมีมากกว่านี้ 

ราคาคริปโตเคอเรนซีซื้อขายลดลง เนื่องจากผู้ค้ากำลังเตรียมตัวรับกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย  โดยสิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากการเพิ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเห็นว่ามูลค่าตลาดโลกของ crypto กลับมาที่ $1 ล้านล้าน

Brett Harrison ประธาน FTX.US ได้โพสต์คำถามบน Twitter โดยถามว่า “การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย จะส่งผลต่อผลตอบแทน DeFi อย่างไร? การให้กู้ยืม DeFi จะกลายเป็นเครื่องมือที่น่าสนใจน้อยลง ในสภาพแวดล้อมอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นหรือไม่”  

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป