ไต้หวัน ขอให้ธนาคาร ไม่อนุญาตให้ใช้บัตรเครดิตทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ Crypto

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของ ไต้หวัน ได้ขอให้ธนาคารในท้องถิ่นไม่อนุญาตให้ใช้บัตรในการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ crypto ตามที่สื่อท้องถิ่นเปิดเผย  โดยผู้มีอำนาจกล่าวว่าสินทรัพย์เหล่านี้มีความเสี่ยงในขณะที่กระแสเงินสดที่เกี่ยวข้องนั้นยากต่อการตรวจสอบ

คณะกรรมการกำกับดูแลทางการเงินของไต้หวัน ( FSC ) ได้แจ้งผู้ออกบัตรเครดิตและธนาคารให้ป้องกันลูกค้าของตนจากการใช้บัตรเครดิตเป็นเครื่องมือในการชำระเงินในธุรกรรมที่เชื่อมโยงกับ cryptocurrencies ตามรายงานที่เผยแพร่โดยพอร์ทัลข่าวธุรกิจ UDN

หน่วยงานอ้างถึงการตกต่ำของตลาด crypto ล่าสุด รวมถึงความกังวลที่ยังคงมีอยู่เกี่ยวกับความเสี่ยงในการฟอกเงิน และอธิบายว่าเป็นการเก็งกำไรสูงและผันผวนอย่างมาก

FSC ได้ออกจดหมายถึงสมาคมธนาคารแห่งไต้หวันเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม  และยืนยันว่าบัตรเครดิตควรเป็นเครื่องมือในการชำระเงินเพื่อการบริโภคมากกว่าวิธีการลงทุนทางการเงินและการซื้อขายเก็งกำไร และให้เวลาสามเดือนในการปฏิบัติตามกฎใหม่ โดย FSC ยังเตือนผู้คนเกี่ยวกับข้อกำหนดก่อนหน้านี้ที่ห้ามใช้บัตรเครดิตในการชำระเงินสำหรับธุรกรรมที่เชื่อมโยงกับหุ้น ฟิวเจอร์ส และออปชั่น

ภาค crypto ของไต้หวันยังคงไม่ได้รับการควบคุม แม้ว่าจะมีการนำกฎการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) ที่อัปเดตสำหรับผู้ให้บริการ แต่ประเทศยังไม่ได้สรุปโครงการเพื่อออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป