ส.ส.สหรัฐฯ เรียกร้องให้ SEC จัดการกับเว็บเทรด Crypto ที่เคยเปิดให้ซื้อขาย XRP

ในการ hearing ของรัฐสภา Brad Sherman ได้เรียกร้องให้ผู้อำนวยการบังคับใช้ของ SEC ดำเนินการทางกฎหมายเพิ่มเติมต่อเว็บเทรด Crypto ที่เคยเปิดให้ซื้อขาย XRP

คณะอนุกรรมการรัฐสภาได้มีการจัด hearing เกี่ยวกับการกำกับดูแลเมื่อวันอังคาร โดยเน้นที่แผนกบังคับใช้กฎหมายของ SEC โดยมีศูนย์กลางของคำถามคือบทบาทของ SEC ในตลาดคริปโต 

“แผนกกำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ ในรูปแบบของคริปโตเคอเรนซีและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ” Brad Sherman ประธานคณะอนุกรรมการ D-California กล่าว โดยเขาตั้งข้อสังเกตว่าด้วยการอนุมัติกรณีของคณะกรรมาธิการกับ Ripple เกี่ยวกับโทเค็น XRP แต่เค้าไม่ทราบว่าเหตุใดจึงไม่มีการดำเนินการกับเว็บเทรดที่เคยซื้อขาย XRP

“แผนกกำหนดว่า XRP เป็นหลักทรัพย์ และกำลังดำเนินการกับ XRP แต่ด้วยเหตุผลใด จึงไม่ได้มีการดำเนินการกับเว็บเทรดที่มีธุรกรรมของหลักทรัพย์ที่ผิดกฎหมายหลายหมื่นรายการเกิดขึ้น” Sherman กล่าว 

“คุณรู้ว่ามันเป็นหลักทรัพย์  นั่นหมายความว่าพวกเขากำลังดำเนินการแลกเปลี่ยนหลักทรัพย์อย่างผิดกฎหมาย” เขากล่าวต่อในการซักถาม “ถ้าพวกเขารู้ว่ามันผิดกฎหมาย และคุณรู้ว่ามันผิดกฎหมาย และผมรู้ว่ามันผิดกฎหมาย ผมหวังว่าคุณจะโฟกัสไปที่เรื่องนั้น”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป