ทนายความ Celsius อ้างว่า Crypto ของผู้ใช้ที่ฝากในบัญชี Earn และ Borrow เป็นของบริษัท

ทนายความของ Celsius ยืนยันว่า เงินทุนของผู้ใช้ที่ลงทะเบียน 1.7 ล้านคนของ Celsius ในกว่า 100 ประเทศ เป็นของบริษัทโดยพื้นฐานแล้ว ไม่ใช่ของผู้ใช้ ซึ่งอาจมีข้อยกเว้นสำคัญประการหนึ่ง

ในการพิจารณาคดีล้มละลายครั้งแรกของ Celsius เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ทนายความจากสำนักงานกฎหมายเคิร์กแลนด์นำโดย Pat Nash ให้รายละเอียดว่า ผู้ใช้รายย่อยที่มีฝาก Crypto ในบัญชี Earn และ Borrow เป็นการโอนเหรียญของพวกเขาไปยังบริษัทตามข้อกำหนดในการให้บริการ (ToS) ซึ่งผลที่ได้คือ Celsius มีอิสระที่จะ “ใช้ , ขาย และใช้เป็นหลักประกัน” ได้ตามต้องการ

อย่างไรก็ตาม มีคำถามทางกฎหมายเกิดขึ้นเกี่ยวกับว่าผู้ถือบัญชี Custody ว่ายังคงมีกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินของตนหรือไม่ ซึ่ง Celsius ToS อ้างว่า บริษัทไม่สามารถใช้เหรียญในบัญชี Custody โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้ได้  ซึ่งทนายก็ได้ตั้งคำถามว่าสิ่งนี้ถือเป็น crypto ที่บริษัทครอบครองอยู่หรือไม่ 

“ทรัพย์สิน crypto อยู่ในทรัพย์สินของ Celsius หรือไม่? คำตอบสำหรับคำถามนี้แตกต่างกันสำหรับสินทรัพย์ crypto ที่อยู่ภายใต้โปรแกรม Custody vs. Earn หรือไม่”

อัยการ David Silver สรุปการอ้างสิทธิ์ของ Celsius ต่อเงินทุนของผู้ใช้ในทวีตวันที่ 18 กรกฎาคม โดยเขาเขียนว่า “ผู้ใช้ควรหยุดคิดว่ามันเป็น * crypto * ของคุณ” เพราะในทางเทคนิคทั้งหมดเป็นของบริษัท”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป