“Crypto ไม่ได้มีความสำคัญสำหรับธนาคารเอกชนส่วนใหญ่” ผลสำรวจของ FED สรุป

อัตราเงินเฟ้อที่กำลังโหมกระหน่ำในสหรัฐอเมริกา และธนาคารต่าง ๆ กำลังมองหาแนวทางแก้ไขเพื่อรับมือกับวิกฤตครั้งนี้ ถึงกระนั้น crypto ก็ยังไม่ได้อยู่ในเรดาร์ของนักยุทธศาสตร์ทางการเงินเหล่านั้น

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม คณะกรรมการธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้แบ่งปันผลการสำรวจที่ดำเนินการกับธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับความสนใจและความคาดหวังของพวกเขาในผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

ผลการวิจัยพบว่า มากกว่า 66% ของ 80 CFO ที่เข้าร่วมในการศึกษานี้เห็นพ้องกันว่า Distributed Ledger Technology (DLT) และสกุลเงินดิจิทัลหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบกระจายอำนาจ ไม่ได้มีความสำคัญต่อการบรรลุการเติบโตและการพัฒนาทางเศรษฐกิจที่มากขึ้น — อย่างน้อยก็ไม่ใช่ในระยะสั้นนี้

“เมื่อถูกถามเกี่ยวกับผลกระทบที่คาดหวังของ DLT หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ crypto ต่อแนวทางการจัดการสภาพคล่องของธนาคารของพวกเขาในอีก 2-5 ปีข้างหน้าและ 5-10 ปีข้างหน้า โดยทั่วไปแล้ว ผู้ตอบแบบสอบถามรายงานว่าธนาคารของพวกเขาไม่เห็นเทคโนโลยีเหล่านี้มีผลกระทบอย่างมากต่อการจัดการสภาพคล่อง ”

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในสี่ของผู้ตอบแบบสอบถามมองว่า บล็อคเชนและเทคโนโลยี DLT อื่น ๆ ได้รับการพิจารณาว่ามีความสำคัญปานกลางถึงสูง เมื่อถูกถามเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานของพวกเขา

ธนาคารส่วนใหญ่ไม่คาดหวังว่า DLT หรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับ crypto จะส่งผลกระทบต่อแนวทางการจัดการสภาพคล่องในอีก 2-5 ปีข้างหน้าและ 5-10 ปีข้างหน้า อย่างไรก็ตาม ผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขากำลัง “ติดตามสถานการณ์อย่างจริงจังและจะปรับให้เข้ากับภูมิทัศน์ตามความจำเป็น”

ดังนั้นธนาคารส่วนใหญ่ไม่ได้เพิกเฉยต่อ cryptocurrencies แต่ก็มีการระมัดระวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่มีความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบและเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน Jerome Powell ประธาน Fed เคยกล่าวระหว่างการประชุมในกรุงวอชิงตันว่า Fed กำลังพิจารณาที่จะเปิดตัว CBDC เพื่อให้สอดคล้องกับการเติบโตของระบบนิเวศของ crypto

“ในแง่ของการเติบโตอย่างมากในสินทรัพย์ crypto และ stablecoin นั้น Federal Reserve กำลังตรวจสอบว่าสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสหรัฐ (CBDC) จะปรับปรุงระบบการชำระเงินภายในประเทศที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพหรือไม่”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป