“การล้มละลายของ Celsius ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ” ผู้ร่วมก่อตั้ง Tezos กล่าว

Kathleen Breitman ผู้ร่วมก่อตั้ง Tezos โครงการบล็อกเชน layer 1 กล่าวว่า การล้มละลายของผู้ให้กู้ crypto ที่มีปัญหาอย่าง Celsius นั้นไม่น่าแปลกใจ

“สำหรับพวกเราที่อยู่ในอุตสาหกรรมนี้มาระยะหนึ่งแล้ว ไม่น่าแปลกใจเลยที่บางสิ่งเช่น Celsius จะล้มละลาย เพราะปัจจัยทางเศรษฐกิจมีกฎหมายที่ก้าวข้ามคำว่าบล็อคเชน ซึ่งตรงกันข้ามกับความเชื่อ” Breitman กล่าวในการสัมภาษณ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ กับ Bloomberg .

จากข้อมูลของผู้ร่วมก่อตั้ง Tezos เหตุการณ์ล่าสุดบางอย่างในอุตสาหกรรมคริปโตนั้นสามารถคาดเดาได้ ในขณะที่บางเหตุการณ์นั้นอาจคาดเดาได้น้อยกว่า  โดยอ้างถึงการล้มละลายของ Three Arrows Capital ซึ่งเธอตั้งข้อสังเกตว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับกองทุนป้องกันความเสี่ยง crypto นั้น “เลวร้ายอย่างยิ่ง”

กองทุนป้องกันความเสี่ยงเป็นหนึ่งในบริษัทร่วมทุน (VC) ที่ใหญ่ที่สุดในพื้นที่คริปโต โดยบริษัทได้สนับสนุนโครงการบล็อคเชนชั้นนำมากมาย รวมถึง Ethereum , BlockFi , Polkadot , Solana และ Terra LUNA ที่มีชื่อเสียง

Three Arrows Capital (3AC) เริ่มเผชิญกับความท้าทายทางการเงินหลังจากการล่มสลายของ Terra blockchain ในเดือนพฤษภาคม ซึ่งความผิดพลาดดังกล่าวทำให้เกิดการเทขายในตลาดอย่างมหาศาล และราคาของสินทรัพย์คริปโตก็ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดใหม่  และท่ามกลางการนองเลือด กองทุนเฮดจ์ฟันด์ก็ไม่สามารถชำระเงินคืนจากผู้ให้กู้คริปโตได้ ซึ่งนำไปสู่การบังคับขายหลักประกันจาก BlockFi

3AC ยังคง เป็น หนี้ Voyager Digital 640 ล้านดอลลาร์ แม้ว่า Voyager ตั้งใจที่จะดำเนินการกู้คืน แต่บริษัทก็ได้ยื่นล้มละลายในบทที่ 11 หลังจากระงับการถอนเงิน

Breitman เชื่อว่า “คุณไม่สามารถสร้างโปรโตคอลหรือธุรกิจที่ยั่งยืนตามทฤษฎีที่ว่าตัวเลขจะเพิ่มขึ้นเสมอไปได้ ซึ่งเป็นรูปแบบความเสี่ยงที่นำไปสู่ผลลัพธ์อย่างที่เราเห็นนี้” เธอสรุป

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป