ผู้เชี่ยวชาญห่วง!!! กลัวว่า Celsius จะซ้ำรอย Mt Gox

Celsius ยืนยันเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมว่าได้เริ่มต้นกระบวนการล้มละลายในบทที่ 11 ในศาลแขวงทางใต้ของนิวยอร์ก โดยให้คำมั่นว่าจะเริ่มกระบวนการปรับโครงสร้างหนี้ แต่ทางด้านผู้เชี่ยวชาญห่วงว่าจะซ้ำรอย Mt Gox

จากข้อมูลของ Investopedia การล้มละลายในบทที่ 11 ทำให้บริษัทสามารถดำเนินธุรกิจและปรับโครงสร้างหนี้ต่อไปได้  โดยบริษัทที่ปรับโครงสร้างใหม่ได้สำเร็จภายใต้บทที่ 11 ได้แก่ American Airlines, Delta, General Motors, Hertz และ Marvel

Danny Talwar หัวหน้าฝ่ายภาษีของบริษัทซอฟต์แวร์บัญชีคริปโต Koinly ได้เผยถึงข้อกังวลของเขาว่า การดำเนินการนี้อาจหมายความว่านักลงทุนและลูกค้าของ Celsius อาจไม่ได้เงินของพวกเขาคืนมาใน “อนาคตอันใกล้” คล้ายกับผลกระทบจากการแฮ็ก Mt Gox ปี 2014 ที่ยังดำเนินอยู่

“นี่อาจเป็น Mt Gox 2.0 ซึ่งการพิจารณาคดีในศาลอาจทำให้ต้องใช้เวลานานสำหรับลูกค้าที่จะได้รับเงินฝากของพวกเขากลับคืน”

“สำหรับบริบท Mt Gox เว็บเทรดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Bitcoin ตั้งแต่ปี 2010 จนถึงการล่มสลายในปี 2014 สูญเสียเงินฝากมากกว่า 850,000 BTC” Talwar อธิบาย “ลูกค้ายังคงรอการคืนเงินในขณะนี้ (ในปี 2022) โดยมีการดำเนินคดีในศาลในหลายเขตอำนาจศาลทั่วโลกและในญี่ปุ่น”

Celsius กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมกล่าวว่า มีเป้าหมายที่จะใช้เงินสด 167 ล้านดอลลาร์เพื่อดำเนินการต่อไปในระหว่างกระบวนการปรับโครงสร้าง และกล่าวว่าตั้งใจที่จะ “กู้คืนกิจกรรมทั่วทั้งแพลตฟอร์ม” และ “คืนเงินให้กับลูกค้าในที่สุด”

อย่างไรก็ตาม การถอนเงินของลูกค้ายังคงหยุดชั่วคราว “ในขณะนี้”

Alex Mashinsky ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Celsius กล่าวเสริมว่านี่คือ “การตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับชุมชนและบริษัทของเรา”

อย่างไรก็ตาม Talwar ให้เหตุผลว่านักลงทุนคริปโตไม่ควรตื่นตระหนก เนื่องจากการฟ้องล้มละลายในบทที่ 11 จะทำให้ Celsius มุ่งมั่นที่จะทำให้นักลงทุนของพวกเขาได้เงินคืน “และไม่ใช่แค่หายตัวไป”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป