ร้านค้ากว่า 7 ล้านแห่ง สามารถรับชำระด้วย Cardano โดยใช้ Plug-in ใหม่ของ ADA Pay

Cardano (ADA) สามารถรับชำระได้ที่ร้านค้ากว่า 7 ล้านแห่ง ผ่านทางปลั๊กอินใหม่ของ ADA pay ตามที่ COTI ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม blockchain fintech ได้แชร์การอัปเดตใหม่ในทวีตล่าสุดของพวกเขา

ปลั๊กอินใหม่นี้ได้รับการพัฒนาโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Catalyst ใหม่โดย COTI โดย ADA Pay plugin  ได้รับการพัฒนาบน Odoo (On-Demand Open Object) และมุ่งเน้นไปที่ร้านค้าและธุรกิจขนาดกลาง โดย Odoo ประกอบด้วยองค์กรต่างๆ ตั้งแต่สตาร์ทอัพขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่

ADA Pay gateway มีเป้าหมายเพื่อนำ Cardano (ADA) ไปสู่มวลชนในวงกว้าง  ด้วยการใช้ปลั๊กอิน ช่วยให้ร้านค้าสามารถรับการชำระเงินด้วย ADA  ซึ่งก่อนหน้านี้ COTI ได้แชร์เกี่ยวกับปลั๊กอิน ADA play อื่นที่ออกแบบมาเพื่อรับการชำระเงิน ADA สำหรับ 8 แพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน รวมถึง WordPress, WooCommerce เป็นต้น

ตามข้อมูลจาก WhaleStats วาฬ BSC ดูเหมือนจะสนใจ ADA หลังจาก Cardano ฟื้นมาอยู่ใน 10 อันดับแรกของหรียญที่วาฬ BSC ที่ใหญ่ที่สุด 4,000 ตัวทำการซื้อในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ความสนใจที่เพิ่มขึ้นอาจมาจากการที่ทีมกำลังเตรียมการพัฒนาหลายอย่าง รวมถึงการเปิดตัวของ Vasil hardfork ที่กำลังใกล้เข้ามา Cardano ก็กำลังได้รับความสนใจ

ตามคำแถลงล่าสุดของ Duncan Coutts ทีมงานกำลังดำเนินการแก้ไขหลายอย่างสำหรับ Cardano โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ทีมงาน Cardano ได้ดำเนินการปรับปรุงบล็อคเชนหลายอย่าง รวมถึงโครงการต่าง ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นจำนวนหนึ่ง จะเปลี่ยนโฉม Cardano และจะมีอิทธิพลอย่างมากต่อชุมชนของตน 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป