Voyager ไม่รับประกันว่า ลูกค้าทุกคนจะได้รับ Crypto คืน ภายใต้แผนการฟื้นฟูที่เสนอ

หลังจากการยื่นล้มละลายของ Voyager Digital เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา บริษัทให้กู้ยืมเงิน Crypto กล่าวว่า แผนการฟื้นฟูมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาทรัพย์สินของลูกค้า แต่ไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าจะสามารถคืนเงินที่ทั้งหมดให้กับผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบได้

ในบล็อกเมื่อวันจันทร์ Voyager กล่าวว่ามีเงินทุนของผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบประมาณ 1.3 พันล้านดอลลาร์ นอกเหนือจาก “การเรียกร้องค่าเสียหายจาก Three Arrows Capital” จำนวน 650 ล้านดอลลาร์ ซึ่งหมายถึง 15,250 Bitcoin ( BTC ) และ 350 ล้าน USD Coin ( USDC ) ที่บริษัทให้ยืมและล้มเหลวในการชำระคืน  ซึ่งตามแผนการฟื้นฟูที่เสนอโดย Voyager ซึ่งต้องได้รับอนุมัติจากศาล ผู้ใช้อาจได้รับโทเค็นของ Voyager , สกุลเงินดิจิทัล , “หุ้นสามัญในบริษัทที่จัดระเบียบใหม่” และเงินทุนจากการดำเนินการใด ๆ กับ Three Arrows Capital หรือ 3AC

“ตัวเลขที่แน่นอนจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นในกระบวนการปรับโครงสร้างและการกู้คืนทรัพย์สิน 3AC” บริษัทให้กู้ยืมกล่าว “แผนอาจมีการเปลี่ยนแปลง และต้องเจรจากับลูกค้า และสุดท้ายก็ลงคะแนน […] เราได้รวบรวมแผนการปรับโครงสร้างที่จะรักษาทรัพย์สินของลูกค้า และมอบโอกาสที่ดีที่สุดในการเพิ่มมูลค่าสูงสุด”

นอกเหนือจากสินทรัพย์ crypto แล้ว Voyager กล่าวว่า กำลังถือกองทุน “เท่ากับจำนวน USD ในบัญชีลูกค้า” ในบัญชีพิเศษที่ประกันโดย FDIC ที่ Metropolitan Commercial Bank of New York ซึ่งการคุ้มครอง FDIC รับประกันสูงถึง $250,000 ต่อลูกค้าหนึ่งราย หากธนาคารล้มเหลว — ไม่ใช่บริษัทสินเชื่อ ซึ่ง Voyager กล่าวเสริมว่า “กำลังดำเนินการกู้คืนการเข้าถึงเงินฝาก USD” ซึ่งอยู่ภายใต้กระบวนการตรวจสอบและป้องกันการฉ้อโกง

นอกเหนือจากการแก้ปัญหาทางกฎหมายที่ Voyager กำลังสำรวจแล้วนั้น บริษัทกล่าวว่า “กำลังดำเนินการทางเลือกเชิงกลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อประเมินมูลค่าของบริษัทแบบสแตนด์อโลน เมื่อเทียบกับการลงทุนหรือการขายของบุคคลที่สาม” โดยข้อมูลจาก TradingView แสดงให้เห็นว่าราคาหุ้นของบริษัทร่วงลงมากกว่า 98% นับตั้งแต่แตะระดับสูงสุดประจำปีที่ 20.35 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในเดือนพฤศจิกายน 2021 โดยลงมาอยู่ที่ระดับ 0.27 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เผยแพร่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป