สหรัฐอเมริกา เป็นผู้นำในด้านการติดตั้ง ATM Crypto และอัตรา Hash Rate ของเครือข่าย Bitcoin

แม้จะมีอุปสรรคด้านกฎระเบียบมากมายของรัฐและรัฐบาลกลางที่ต้องเผชิญกับธุรกิจ crypto ในภูมิภาคนี้ แต่ สหรัฐอเมริกา ก็มีบทบาทสำคัญในการรักษาระบบนิเวศของ crypto และ Bitcoin ( BTC ) โดยยังคงรักษาตำแหน่งสูงสุดในแง่ของการสนับสนุนอัตรา Hash Rate และการติดตั้ง ATM ทั่วโลก 

ก่อนที่จะมีการปราบปรามการขุด BTC ในอดีต ประเทศจีน เคยมีสัดส่วนมากกว่า 50% ของอัตรา Hash Rate ทั้งหมดจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2021 และเมื่อจีนออกจากการแข่งขัน ก็ทำให้สหรัฐฯ กลายเป็นผู้สนับสนุนอัตรา Hash Rate BTC สูงสุด ซึ่งคิดเป็น 37.84% ของพลังการขุดทั้งหมดภายใน ม.ค. 2022

การกระจายอัตรา Hash Rate การขุด Bitcoin ตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 ถึงมกราคม 2022 แยกตามประเทศ

ดังที่แสดงไว้ข้างต้น นักขุดชาวจีนกลับมาเปิดดำเนินการในเดือนกันยายน 2021 อย่างไรก็ตาม นักขุดในสหรัฐฯ ยังคงครองพื้นที่ในขณะที่เพิ่มอัตรา Hash Rate ของพวกเขาในแต่ละเดือน 

การกระจายตัวของ Crypto ATM ตามทวีปและประเทศ ที่มา: CoinATMRadar

สหรัฐอเมริกายังเป็นประเทศที่มีการติดตั้ง ATM มากที่สุด โดยคิดเป็นเกือบ 88% ของการติดตั้ง ATM Crypto ทั้งหมดทั่วโลก โดยกว่า 90% ของตู้ ATM Crypto ทั้งหมดที่ติดตั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาอยู่ในสหรัฐอเมริกา ตามข้อมูลจาก Coin ATM Radar เป็นการยืนยันว่าแนวโน้มนี้จะยังคงดำเนินต่อไปในเดือนกรกฎาคม เนื่องจากสหรัฐฯ เห็นการติดตั้ง 641 เครื่อง จาก 710 ATM Bitcoin และ ATM crypto ที่ติดตั้งใน 10 วันแรกของเดือน

แคนาดา มี ATM Crypto ที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากสหรัฐอเมริกา และสเปนมี ATM Crypto ที่สุด 210 เครื่อง หรือ 0.5% ของตู้ ATM Crypto ที่ใช้งานอยู่ทั้งหมด

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป