ผลสำรวจพบ!! 55% ของนักลงทุน Crypto เลือก HODL ในช่วงที่ราคา Bitcoin และ Altcoin ผันผวน

จากการสำรวจล่าสุดที่จัดทำโดย Appinio พบว่า ถึงแม้ว่าราคา Crypto จะตกต่ำและตลาดหมีเริ่มรุยแรงขึ้น “แต่นักลงทุนคริปโตมากกว่าครึ่ง (55%) ยังคงถือครองการลงทุนของตนเพื่อตอบสนองต่อการเทขายของตลาดเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมีเพียง 8% ที่ขายเงินลงทุนของพวกเขา”

สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าความเชื่อมั่นในการลงทุนของนักลงทุนคริปโตส่วนใหญ่ยังคงแข็งแกร่ง  โดยจากการศึกษายังพบว่า “33% ของนักลงทุนชาวอเมริกัน ลงทุนในสินทรัพย์ crypto” “นักลงทุน 40% เชื่อว่า Bitcoin นำเสนอโอกาสในการลงทุนที่ดีที่สุดในช่วงสามเดือนข้างหน้า” 

และเมื่อพูดถึงวิธีที่นักลงทุนชาวอเมริกันตอบสนองต่อการปรับฐานในวงกว้างในตลาดการเงิน Appinio พบว่า 65% ของผู้ตอบแบบสอบถาม เลือกถือครองการลงทุนของตนและยังคงมั่นใจในทางเลือกของตน

เมื่อถูกขอให้ระบุข้อกังวลระยะสั้นเร่งด่วนที่สุด ผู้ตอบแบบสอบถาม 66% ระบุว่าอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้น , ขณะที่ 39% ย้ำถึงสถานะของเศรษฐกิจโลก และ 34% ระบุถึงความขัดแย้งระหว่างประเทศ

Callie Cox นักวิเคราะห์การลงทุนของสหรัฐฯ ที่ eToro กล่าวว่า ความกังวลเหล่านี้รวมกับความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่อง และค่าครองชีพและค่าที่อยู่อาศัยโดยรวมที่เพิ่มขึ้น ได้ก่อให้เกิด “พายุแห่งความพ่ายแพ้ที่สมบูรณ์แบบ” สำหรับนักลงทุน

“แม้จะมีปัจจัยเหล่านี้ นักลงทุนจากรุ่นสู่รุ่นกำลังแสดงให้เห็นถึงระดับของวุฒิภาวะและความเข้าใจ และไม่ยอมให้อารมณ์มากำหนดการตัดสินใจเรื่องเงินที่สำคัญ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป