อดีตผู้ใช้ Mt. Gox ที่สูญเสียเงิน อาจใกล้จะได้ Bitcoin หรือ Bitcoin Cash กลับคืนมา

Bitcoin ( BTC ) อาจเผชิญกับภัยคุกคามการเทขายครั้งใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากอดีตผู้ใช้เว็บเทรดที่ปิดตัวไปแล้วอย่าง Mt. Gox เตรียมจะได้รับ BTC กลับคืนมา

ในจดหมายฉบับใหม่ลงวันที่ 6 กรกฎาคม ทนายความ Nobuaki Kobayashi ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ดูแลในกระบวนการฟื้นฟู Mt. Gox ยืนยันว่าเขา “กำลังเตรียมที่จะชำระหนี้” ให้กับเจ้าของบัญชี

เงินสด , Bitcoin หรือ Bitcoin Cash?

กว่าแปดปีหลังจาก Mt. Gox ปิดตัวไป ดูเหมือนว่าผู้ที่สูญเสียเงินกำลังจะได้รับ BTC ของตนกลับมาบางส่วน แต่สิ่งนี้ก็อาจสร้างความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบต่อตลาดได้เช่นกัน เนื่องจากราคาของ Bitcoin ในขณะนั้นเป็นเพียงเศษเสี้ยวของ 20,900 ดอลลาร์ในปัจจุบัน ตามที่นักวิจารณ์ได้ตั้งข้อสังเกต ซึ่งนำไปสู่ข้อสงสัยว่า ผู้รับจะสามารถขาย BTC จำนวนมากในตลาดได้ทันทีหรือไม่ ซึ่งอาจกดดันราคาได้

ในจดหมายโต้ตอบอย่างเป็นทางการ Kobayashi ไม่ได้ระบุวันที่แน่นอนสำหรับการเริ่มชำระคืน

“ปัจจุบันกำลังอยู่ในช่วงการเตรียมที่จะชำระหนี้ (‘การชำระคืน’) ตามแผนฟื้นฟูที่ได้รับอนุมัติ ซึ่งคำสั่งยืนยันของศาลแขวงโตเกียว (“ศาล”) ได้รับการตัดสินเป็นที่สิ้นสุดและมีผลผูกพันเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2021

โดยตอนนี้ ผู้ใช้มีทางเลือกในการรับเงินเป็น “เงินก้อนใหญ่ที่จ่ายเป็นงวดเดียวหรือไม่” รวมถึงการรับทั้งหมดหรือบางส่วนเป็น BTC หรือ Bitcoin Cash ( BCH ) 

“กำหนดเส้นตายสำหรับการเลือกและการลงทะเบียน จะถูกกำหนดโดย Rehabilitation Trustee โดยได้รับอนุญาตจากศาล” จดหมายกล่าวเสริม

ยอดคงเหลือของผู้ดูแลทรัพย์สิน Mt. Gox ที่มา: Glassnode

แผนฟื้นฟูเดิมได้รับการอนุมัติในปี 2018 และยืนยันใน ตุลาคม 2021  จาก 850,000 BTC ที่สูญเสียไปของ Mt. Gox โดยมีรายงานว่ามีเงินเพียง 150,000 BTC เท่านั้นที่ได้รับการกู้คืน

Ki Young Ju ซีอีโอของ CryptoQuant แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ on-chain แนะนำให้ผู้ค้าตั้งการแจ้งเตือนราคา เมื่อการจ่ายเงินเริ่มต้นขึ้น 

“ตอนนี้ยังเงียบอยู่” เขาทวีต ขณะที่ผู้ใช้ Twitter อีกรายก็ได้รวม Mt. Gox ไว้เป็นอันดับต้น ๆ ของรายการ “black swan” ที่อาจส่งผลกระทบต่อ BTC

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป