เกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา ตกลงที่จะแบ่งปันข้อมูลการสอบสวนเกี่ยวกับ Terra

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมของเกาหลีใต้ Han Dong-hoon อยู่ที่นิวยอร์กเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการต่างๆ ที่ทั้งสองประเทศสามารถร่วมมือกันในการสืบสวนที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรรมทางการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับ Crypto

Hoon เข้าพบกับ Andrea M. Griswold หัวหน้าคณะทำงานด้านหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ที่สำนักงานอัยการสหรัฐฯ ในเขตทางใต้ของนิวยอร์ก พร้อมด้วย Scott Hartman หัวหน้าคณะทำงานด้านหลักทรัพย์และสินค้าโภคภัณฑ์ที่สำนักงานเดียวกันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม Han Dong-hoo (ซ้าย) พบกับเจ้าหน้าที่อัยการจากสหรัฐอเมริกา ที่มา: Yna

ทั้งสองฝ่ายหารือถึงวิธีการแลกเปลี่ยนข้อมูลและเสริมสร้างความร่วมมือเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีการดำเนินการอย่างทันท่วงทีเกี่ยวกับจำนวนการฉ้อโกงหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่เพิ่มขึ้น โดยมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะแบ่งปันข้อมูลการสอบสวนล่าสุดของพวกเขาเกี่ยวกับ Terra ซึ่งเป็นโครงการ Crypto ภายใต้การสอบสวนของทั้งสองประเทศ

ความผิดพลาดของระบบนิเวศ Terra มูลค่า 40 พันล้านดอลลาร์ ดึงดูดการตรวจสอบทางกฎหมายจากทั้งสองประเทศ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ สหรัฐฯ ได้เปิดการสอบสวนครั้งใหม่ต่อ Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ในขณะที่อัยการเกาหลีใต้ กำลังพิจารณาข้อกล่าวหาหลายประการรวมถึงการฉ้อโกง การยักยอก และการหลีกเลี่ยงภาษี

เกาหลีใต้ได้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เข้มงวดที่สุดเมื่อพูดถึงกฎระเบียบของ Crypto โดยมีการเข้มงวดมาตรการ KYC และการต่อต้านการฟอกเงิน (AML)

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป