ชุมชน Fantom เปิดโหวตให้ใช้ค่าธรรมเนียมธุรกรรม 10% เพื่อสนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศ

ชุมชน Fantom กำลังลงคะแนนว่าควรตั้งกองทุนเพื่อสนับสนุนโครงการในระบบนิเวศของเครือข่ายหรือไม่ ซึ่งได้รับทุนจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่กำลังเผาอยู่

การลงคะแนนนี้อิงตามข้อเสนอ ด้านการกำกับดูแล ที่ส่งโดย Sam Harcourt ผู้อำนวยการ Fantom Foundation โดยเรียกร้องให้มีการสร้าง Ecosystem Support Vault แบบ on-chain ซึ่งจะรวบรวมเงินทุนเพื่ออุทิศให้กับโครงการระดมทุน แนวคิด และข้อเสนออื่นๆ บนเครือข่าย Fantom Opera

Vault จะดึงเงินจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่าย Fantom โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 1 ใน 3 ของค่าธรรมเนียมที่อาจถูกเผาไป ซึ่งเป็นที่ที่ค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกเผา ซึ่งแทนที่จะไปที่ network validator แต่จะนำไปใช้ในการระดมทุนใน vault

การลงคะแนนเริ่มต้นในวันที่ 5 กรกฎาคม และจะสิ้นสุดในวันที่ 3 ตุลาคม โดยสามารถเข้าถึงได้ผ่าน fWallet ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินของ Fantom โดยขณะนี้มีอัตราการเข้าร่วมเพียง 2.78% และจำเป็นต้องถึง 55% เพื่อให้ถึงองค์ประชุม

ปัจจุบันเครือข่าย Fantom Opera จะเผาค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม 30% เพื่อกระตุ้นให้เกิดแรงกดดันต่อราคา FTM ซึ่งเป็นเหรียญดั้งเดิมของเครือข่าย  โดยหากผ่านข้อเสนอของ Harcourt ผ่านก็จะลดปริมาณ FTM ที่ถูกเผาในแต่ละวัน

ตามข้อเสนอการกำกับดูแล โครงการที่ต้องการขอรับทุนจะต้องส่งคำขอผ่านพอร์ทัลการกำกับดูแลของเครือข่ายโดยใช้ fWallet โดยชุมชนจะลงคะแนนว่าจะให้คำขอหรือไม่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป