ยอดลงทะเบียนโดเมน Ethereum Name Service เพิ่มขึ้น 200% หลังค่าธรรมเนียม GAS ถูกลงมาก

โดเมน Ethereum แสดงให้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากการจดทะเบียน Ethereum Name Service (ENS) มีจำนวนการลงทะเบียนทั้งหมด 126,141 ครั้ง ในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์ 

ENS Dashboard เครื่องมือติดตามข้อมูลที่สร้างโดยนักพัฒนา Nick Johnson แสดงให้เห็นว่า การลงทะเบียนเพิ่มขึ้นจาก 11,042 เป็น 29,727 ครั้ง คิดเป็นการเพิ่มขึ้นมากกว่า 200% ในช่วงสุดสัปดาห์ โดยสิ่งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการขายโดเมน .eth ที่ใหญ่เป็นอันดับสอง  เมื่อ “000.eth” ถูกซื้อในวันอาทิตย์ที่ราคา 300 Ether ( ETH ) ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 320,000 ดอลลาร์ ณ เวลาที่ขาย

เนื่องจากการซื้อดังกล่าว ทำให้รายได้รายวันของ ENS จึงเพิ่มขึ้นเป็น 684,174 ดอลลาร์เมื่อการขายเสร็จสิ้น และการจดทะเบียนโดเมน .eth ก็พุ่งสูงสุดที่ 34,357 ในวันจันทร์ และสิ่งนี้ผลักดันให้ ENS ขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของยอดขายคอลเล็กชั่นโทเค็น NFT เป็นเวลาเจ็ดวัน จากการติดตามข้อมูลของ Dapp Radar

กิจกรรมบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับ ๆ ENS ก็มาถึงจุดสูงสุดใหม่เช่นกัน  โดยข้อมูลจากแพลตฟอร์มการติดตาม Lunar Crush พบว่า การมีส่วนร่วมกับคำหลักบนโซเชียลมีเดีย เพิ่มขึ้น 108.4% ภายในเจ็ดวัน

ความต้องการโดเมน ENS ที่เพิ่มขึ้น อาจมาจากค่าธรรมเนียม GAS เฉลี่ยของ Ethereum ที่ลดลงเหลือ $1.57 ซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่มีใครเห็นมาตั้งแต่ปี 2020

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป