ชาวเอลซัลวาดอร์ ในต่างประเทศ โอนเงินผ่านกระเป๋าเงิน Chivo รวมกันมากกว่า 50 ล้านดอลลาร์ในปี 2022

ชาวเอลซัลวาดอร์ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ โอนเงินรวมกันผ่านกระเป๋าเงิน Chivo มากกว่า 50 ล้านดอลลาร์ในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคมปีนี้ ตามรายงานของธนาคารกลางเอลซัลวาดอร์

ดักลาส โรดริเกซ ประธานธนาคารกลางเอลซัลวาดอร์ เปิดเผยแนวโน้มเศรษฐกิจทั่วไปของประเทศในรายการข่าวโทรทัศน์ท้องถิ่น Frente a Frente เมื่อวันพุธ

ประเด็นสำคัญคือการโอนเงินจำนวน 52 ล้านดอลลาร์ที่ดำเนินการโดยบริการกระเป๋าเงินดิจิทัลระดับชาติ Chivo ตลอดห้าเดือนแรกของปี ซึ่งนับเป็นการเพิ่มขึ้น 3.9% มูลค่า 118 ล้านดอลลาร์เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2021

Chivo เปิดตัวในเดือนกันยายน 2021 เนื่องจากกลายเป็นประเทศแรกในโลกที่นำ Bitcoin ( BTC ) มาใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย และมีรายงานว่าการเปิดตัวแอปนี้ดึงดูดผู้ใช้มากกว่า 2 ล้านคนในเวลาน้อยกว่าหนึ่งเดือน

ด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำสำหรับการชำระเงิน และการโอน BTC ทำให้ผู้ใช้ Chivo โอนและชำระเงินเป็น BTC และดอลลาร์สหรัฐได้โดยไม่เสียค่าคอมมิชชัน

Nayib Bukele ประธานาธิบดี ได้อ้างว่าแอปนี้จะช่วยให้ประชาชนประหยัดเงินค่าคอมมิชชั่นประจำปีได้ถึง 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยใช้การโอนเงินและผู้ให้บริการชำระเงินแบบธรรมดาในประเทศ

แอปพลิเคชันยังใช้ประโยชน์จากเครือข่าย Lightning Network ซึ่งเป็นโปรโตคอลการชำระเงิน Bitcoin layer-2 ซึ่งให้บริการธุรกรรม BTC ที่มีค่าธรรมเนียมต่ำ และการนำ Bitcoin และ Chivo มาใช้ในเอลซัลวาดอร์ ส่งผลต่อการเพิ่มขึ้นของปริมาณธุรกรรม Lightning Network ด้วยเช่นกัน โดยปริมาณการชำระเงินเพิ่มขึ้น 400% ในปีที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป