Circle ยืนยันมุ่งมั่นเพิ่มความโปร่งใสและความปลอดภัยของผู้ใช้ USDC

ด้วยสภาวะของตลาดในปัจจุบัน โดยมีบริษัทหลายแห่งยื่นฟ้องล้มละลายหรือปิดตัว แต่ทางด้าน Circle เจ้าของ USDC ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการเปิดกว้างและความปลอดภัยของผู้ใช้ในบล็อกโพสต์ที่เผยแพร่เมื่อวันอังคาร 

Jeremy Fox หัวหน้าฝ่ายการเงินของ Circle กล่าวว่าบริษัทของเขาให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกในการรักษาความสมบูรณ์ทางการเงินของระบบ — โดยจะต้อง “แข็งแกร่ง เชื่อถือได้ และปลอดภัย” และเขาเสริมว่าสถาบันการเงินอื่น ๆ มักเสนอคำมั่นสัญญาในการรักษาเงินของผู้ใช้ แต่ก็จะละทิ้งมันเมื่อต้องเผชิญกับความยากลำบาก

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินกล่าวว่า รูปแบบธุรกิจของ Circle คือการลดความเสี่ยง ไม่ใช่ “การรับและจัดการความเสี่ยง” นอกจากนี้ เขายังอธิบายวิธีที่บริษัทจะปกป้องทุนสำรอง USD Coin (USDC) โดยเน้นว่า Circle ไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์เหล่านี้ และเจ้าของ 100% คือผู้ถือ USDC

“Circle ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เงินสำรองของ USDC เพื่อวัตถุประสงค์อื่นใด ต่างจากธนาคารหรือเว็บเทรดหรือสถาบันที่ไม่ได้รับการควบคุม เราไม่สามารถนำไปให้ใครยืมได้ และเราไม่สามารถใช้มันเพื่อชำระค่าใช้จ่ายของเราได้”

ด้วยเหตุนี้ ในสถานการณ์ที่รุนแรง เช่น การล้มละลาย โทเค็น USD Coin ( USDC ) ก็จะยังคงสามารถแลกได้ตามมูลค่าที่ตราไว้  นอกจากนี้ เงินสำรอง USDC จะถูกตัดออกจากกิจกรรมอื่น ๆ ของ Circle โดยสมบูรณ์ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะถูกนำไปใช้เพื่อชดเชยความสูญเสียอื่น ๆ

Jeremy Allaire CEO ของ Circle ได้จัดเตรียมเอกสารเพื่อแสดงให้เห็นว่า Stablecoin มีสภาพคล่องเพียงพอ โดยเขาได้โพส Twitter พร้อมเอกสารเพื่อเพิ่มความมั่นใจและความโปร่งใสของสาธารณชนในบริษัท  หลังจากก่อนหน้านี้มีการปล่อยข่าวลือที่ว่า Circle ได้สูญเสียเงินหลายพันล้านดอลลาร์โดยเสนอโปรแกรมจูงใจให้ธนาคารหลายแห่ง รวมถึง Silvergate และ Signature เพื่อแปลงเงินฝากที่เป็นเงินสดเป็น USDC

บางบริษัทประสบปัญหาสภาพคล่องอันเป็นผลมาจากตลาดหมี ทำให้นักลงทุนกลัวว่าจะมีบริษัทอื่น ๆ ที่ล้มตามพวกเขาในอนาคตอันใกล้นี้ หลังจาก Three Arrows Capital ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบริษัทการลงทุนด้านสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อเสียง ถูกพิจารณาว่าล้มละลายและ Celsius ก็อาจกำลังพิจารณาการล้มละลาย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป