ด่วน!!! Voyager Digital โบรกเกอร์คริปโตชื่อดัง ยื่นล้มละลายพร้อมแผนฟื้นฟู คาดมีเจ้าหนี้มากกว่า 100,000 ราย

ตลาดหมีได้ผลักดันให้หลายโครงการตกต่ำลง และล่าสุดหลังจากทางด้าน Voyager Digital โบรกเกอร์คริปโต ได้ตัดสินใจหยุดการซื้อขาย , การฝากและการถอนทั้งหมด  ในวันนี้บริษัทก็ได้ยื่นฟ้องล้มละลายแล้ว

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Voyager Digital ได้ยื่นฟ้องล้มละลาย บทที่ 11 ในเขตทางใต้ของนิวยอร์ก  โดยหน่วยงานธุรกิจทั้งหมด ได้แก่ Voyager Digital Holdings, Voyager Digital LLC และ Voyager Digital, Ltd.

ในบันทึกระบุว่าบริษัทมีเจ้าหนี้มากกว่า 100,000 ราย โดนสินทรัพย์มีประมาณ 1 พันล้านดอลลาร์ไปจนถึง 10 พันล้านดอลลาร์ และมีหนี้สินอยู่ในช่วงเดียวกัน

บริษัทเชื่อว่า “เงินทุนจะพร้อมสำหรับการแจกจ่ายให้กับเจ้าหนี้ที่ไม่มีหลักประกัน” ตามคำฟ้อง

Voyager ยืนยันที่จะจ่ายเงินให้กับพนักงานปกติและดำเนินการ “สิทธิประโยชน์หลักและโปรแกรมลูกค้าบางรายการโดยไม่หยุดชะงัก” ต่อไป แม้ว่าการซื้อขาย การฝาก การถอนเงิน และรางวัลสมาชิกจะยังคงถูกระงับ

บริษัท Crypto และโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ให้กู้กำลังเผชิญกับปัญหาการละลายในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีการหยุดการถอนเงิน เริ่มจาก Celsius เมื่อเดือนที่แล้ว โดยประกาศในกลางเดือนมิถุนายนว่าจะระงับการถอน ขณะที่ CoinLoan , CoinFLEX และ Voyager ได้ประกาศข้อจำกัดหรือหยุดการถอนทันทีในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

ตามรายงานการยื่นฟ้องล้มละลาย ผู้ถือหุ้นของ Voyager Digital, Ltd. ได้แก่ Alameda Research Ventures LLC และ Alameda Ventures Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทสองแห่งที่เกี่ยวข้องกับ Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้ง FTX

Stephen Ehrlich ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Voyager กล่าวว่า “การปรับโครงสร้างองค์กรใหม่อย่างครอบคลุมนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปกป้องทรัพย์สินบนแพลตฟอร์มและเพิ่มมูลค่าสูงสุดสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด รวมถึงลูกค้าด้วย

“การผิดนัดของ Three Arrows Capital (“3AC”) ในการกู้ยืมเงินจาก Voyager Digital, LLC ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทเรา ทำให้เราต้องดำเนินการอย่างรอบคอบและเด็ดขาดในตอนนี้ กระบวนการล้มละลายในบทที่ 11 เป็นกลไกที่มีประสิทธิภาพและเท่าเทียมกันในการกู้คืนสูงสุด”

แผนการปรับโครงสร้างองค์กรที่เสนอ จะดำเนินการคืนเงินให้กับลูกค้า โดยรายได้จะมาจากการชำระคืนของ 3AC , หุ้นสามัญในบริษัทที่ปรับโครงสร้างใหม่ และโทเค็น Voyager

Voyager กลายเป็นแพลตฟอร์ม crypto ที่มีชื่อเสียงที่ยื่นฟ้องล้มละลาย หลังจาก Three Arrows Capital ยื่นฟ้องล้มละลายไปในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป