ราคาที่ดินและปริมาณโวลลุ่มบน Metaverse กำลังร่วงอย่างต่อเนื่อง

เดือนมิถุนายน กลายเป็นเดือนที่ร้อนระอุของตลาดคริปโต ไม่เว้นแม้แต่ในภาคส่วนของราคาที่ดินบน Metaverse และปริมาณโวลลุ่ม ก็กำลังได้รับผลกระทบเช่นกัน

ราคาที่ดินของโครงการ Decentraland ลดลงจากราคาเฉลี่ย 6,000 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม เหลือ 3,500 ดอลลาร์ในเดือนที่แล้ว ขณะที่ราคาที่ดินของ Sandbox ลดลงจาก $4,700 เป็น $2,100 

ด้าน NFT World ซึ่งเห็นราคาที่ดินเพิ่มขึ้น 4,400 ดอลลาร์ในเดือนมกราคม และขึ้นสู่ระดับสูงสุดที่ 11,600 ดอลลาร์ในเดือนมีนาคม ก็ลดลงกลับมาที่ 4,300 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม การลดลงของราคาส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงต้นปีเมื่อเทียบกับเดือนที่แล้ว

ราคาที่ดินของ Otherdeed เพิ่มสูงขึ้นเป็นเกือบ 22,000 ดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม หลังจากเปิดตัวเมื่อปลายเดือนเมษายน แต่หลังจากนั้นราคาที่ดินก็ตกต่ำลงมาโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5,700 ดอลลาร์

ปริมาณโวลลุ่มการซื้อขายก็ยังคงลดลงจากระดับสูงสุด 40 ล้านดอลล่าร์ในช่วงต้นปี เหลือน้อยกว่าถึงสิบเท่าในเดือนมิถุนายน โดย Sandbox และ NFT Worlds ยังคงครองส่วนแบ่งจากปริมาณการซื้อขายอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ลดลงอย่างมากเช่นกัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป