เหมืองขุด Core Scientific เทขายไปถึง 7,202 Bitcoin ในเดือนมิถุนายน ทำรายได้ $167 ล้านดอลล่าร์

เหมืองขุด Core Scientific เทขายไป 7,202 bitcoin ตลอดเดือนมิถุนายน ทำรายได้ 167 ล้านดอลลาร์ ในราคาเฉลี่ย 23,000 ดอลลาร์ต่อ bitcoin

เงินดังกล่าวส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการชำระเงินค่าอุปกรณ์ , การลงทุนในความจุของ data center เพิ่มเติม , และการชำระหนี้ตามกำหนด ตามคำแถลงเมื่อวันอังคาร

“เรากำลังดำเนินการเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับงบดุลของเรา และเพิ่มสภาพคล่องเพื่อรองรับสภาพแวดล้อมที่ท้าทายนี้” Mike Levitt ซีอีโอกล่าว “อุตสาหกรรมของเรากำลังเผชิญกับความเครียดมหาศาลเนื่องจากตลาดทุนที่อ่อนแอ อัตราดอกเบี้ยกำลังสูงขึ้น และเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องกับอัตราเงินเฟ้อ แต่เรามั่นใจในความสามารถของเราในการรับมือกับความวุ่นวายของตลาดในปัจจุบัน”

ภายในสิ้นเดือนมิถุนายน เหมืองขุด Core Scientific ยังคงมี 1,959 bitcoin และเงินสดประมาณ 132 ล้านดอลลาร์ในงบดุล และในอนาคต บริษัทตั้งใจที่จะขาย bitcoin ที่ขุดได้อีกบางส่วนต่อไปเพื่อ “จ่ายค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน , การเติบโตของกองทุน , ปลดหนี้และรักษาสภาพคล่อง” คำแถลงระบุ

เหมืองขุด bitcoin รายอื่น ๆ ก็มีการขาย bitcoin ที่ถือครองจำนวนมากในทำนองเดียวกันเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดย Bitfarms ขายไป 3,000 BTC เพื่อชำระส่วนหนึ่งของเงินกู้ 100 ล้านดอลลาร์จาก Galaxy Digital

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป