แอฟริกากลาง เปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลระดับชาติที่เรียกว่า ‘Sango Coin’

ประธานาธิบดี Faustin-Archange Touadéra แห่งสาธารณรัฐอัฟริกากลาง (CAR) ได้เปิดตัว Sango Coin เป็นสกุลเงินดิจิทัลประจำชาติของประเทศในงานเสมือนที่ออกอากาศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ในงาน “Sango Genesis Event,” ประธานาธิบดีของประเทศได้แจกแจงแผนการใช้ bitcoin และ crypto ว่า “Sango Coin จะเป็นสกุลเงินรุ่นต่อไปสำหรับสาธารณรัฐแอฟริกากลาง” ประธานาธิบดี Touadéra กล่าว

Sango Coin จะทำหน้าที่เป็น “ประตูสู่ทรัพยากรธรรมชาติของสาธารณรัฐอัฟริกากลาง” ก่อนหน้านี้รัฐบาลของ CAR ได้ประกาศแผนการที่จะสร้างโทเค็นให้กับทรัพยากรธรรมชาติของประเทศ ซึ่งรวมถึงปิโตรเลียม เพชร และทองแดง

ประเทศยังวางแผนที่จะใช้ Sango Coin เพื่อสร้างเศรษฐกิจ Crypto ที่ขับเคลื่อนโดยการลงทุนภาคเอกชน  โดยศูนย์กลางเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งนี้ยังรวมถึงการสร้าง “เกาะ crypto” บนแม่น้ำ Oubangui

นอกเหนือจากการแนะนำ Sango Coin แล้ว ฝ่ายบริหารของ Touadéra กล่าวว่าต้องการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้เพื่อปรับปรุงสถาปัตยกรรมดิจิทัลของประเทศ  โดยรัฐบาลของ CAR วางแผนที่จะใช้บล็อคเชนเพื่อทำให้ระบบทะเบียนที่ดินเป็นดิจิทัล

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป