แฮ็กเกอร์ ประกาศขายข้อมูลส่วนตัวชาวจีนกว่า 1 พันล้านคน ในราคา 10 Bitcoin

แฮ็กเกอร์ นิรนามคนหนึ่งชื่อ ChinaDan กำลังประกาศขายข้อมูลส่วนตัวของชาวจีนที่ถูกขโมยจากการละเมิดความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งอ้างว่ามาจากฐานข้อมูลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเซี่ยงไฮ้ (SHGA) ในราคา 10 Bitcoin

การละเมิดความปลอดภัยซึ่งเกิดขึ้นในช่วงปี 2022 ได้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของชาวจีนกว่า 1 พันล้านคน  โดยข้อมูลได้ถูกนำไปขายทั้งในเว็บบนดินและเว็บใต้ดิน  โดยข้อมูลรวมถึงชื่อ ที่อยู่ หมายเลขประจำตัวประชาชน หมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ และข้อมูลที่ละเอียดอ่อนอื่น ๆ

แฮ็กเกอร์นิรนามที่ชื่อ ChinaDan อ้างว่าจะขายข้อมูลที่ถูกขโมยเพื่อแลกกับ 10 bitcoin (200,000 ดอลลาร์) โดย ChinaDan ได้โพสต์ข้อเสนอบน Breached.to ซึ่งเป็นฟอรัมแฮ็กเกอร์ที่ใช้โดยแฮ็กเกอร์สายมืดทั้งหลาย

Changpeng Zhao CEO ของ Binance กล่าวในโพสต์ Twitter เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า ระบบข่าวกรองภัยคุกคามของเว็บเทรดตรวจพบว่ามี “ที่อยู่ 1 พันล้านรายการ” มาจาก “หนึ่งในประเทศในเอเชีย” โดยถูกวางขายในเว็บมืด 

Kenny Li ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการความเป็นส่วนตัวของ web3 ชื่อ Manta Network บอกว่า การละเมิดอาจมีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมคริปโต “ข้อมูลที่ถูกขโมย สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลผู้ใช้และทำสิ่งต่าง ๆ เช่น การโจมตีแบบฟิชชิ่ง เพื่อขโมย Key หรือการเข้าถึงแอปพลิเคชันโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น เว็บเทรดแบบรวมศูนย์”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป