ราคา Tether (USDT) ในอาร์เจนตินา พุ่ง $2.6 หรือ 77 บาท หลังรัฐมนตรีเศรษฐกิจลาออกกะทันหัน

อาร์เจนตินา ประเทศที่มีอัตราการยอมรับ crypto สูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้เห็นราคาของเหรียญ stablecoin ที่ตรึงกับค่าเงินดอลลาร์เพิ่มขึ้นในเว็บเทรดเมื่อวันเสาร์ หลังจากการลาออกอย่างกะทันหันของ Martin Guzman รัฐมนตรีเศรษฐกิจของประเทศ

การลาออกที่น่าตกใจของรัฐมนตรี ซึ่งได้รับการยืนยันในบัญชี Twitter ของเขา เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ผ่านจดหมาย 7 หน้า อาจจะทำลายเสถียรภาพของเศรษฐกิจที่กำลังดิ้นรนต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อสูงและค่าเงินของประเทศที่อ่อนค่าลง

 

ตามข้อมูลจาก Criptoya ราคา Tether (USDT) เมื่อเทียบกับเปโซอาร์เจนติน่า (ARS) ปัจจุบันอยู่ที่ 271.4 ARS ในเว็บเทรด Binance ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 12% พรีเมี่ยมจากช่วงก่อนการประกาศลาออก และพรีเมี่ยม 116.25% เมื่อเทียบกับอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราปัจจุบันของ USD/ARS

ชาวอาร์เจนติน่า กำลังหันมาใช้เงินดิจิทัลเพื่อป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นของประเทศ และการร่วงของเงินเปโซอาร์เจนตินาต่อดอลลาร์สหรัฐฯ

ประเทศในอเมริกาใต้มีอัตราการยอมรับที่สูงเป็นอันดับหกของโลก โดยประมาณ 21% ของชาวอาร์เจนตินาคาดว่ามีการใช้ หรือเป็นเจ้าของ crypto ภายในปี 2021 ตามสถิติของ Statista

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป