ยกระดับไปอีกขั้น! ม.ธุรกิจบัณฑิตรับน้องใหม่ปี 1 ด้วย NFT ให้เด็กได้ค้นหาตัวเองบนโลก Metaverse

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) เปิดบ้านจัดงานปฐมนิเทศต้อนรับนักศึกษาใหม่ปี 2565 ด้วยคอนเซปต์ “New U วันคูล ๆ ที่พา U ไปสู่อนาคต” พร้อมแจก Airdrop NFT Avatar ให้กับนักศึกษาทุกคน พร้อมเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการพานักศึกษาก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริง ประกาศเปิด Metaverse Campus ใน D.OASIS CITY แพลตฟอร์ม Metaverse บนโปรเจกต์ The Sandbox ภายในปีการศึกษา 2565 เพื่อสร้าง Ecosystem รองรับการเรียนรู้ Web3 Technology แห่งอนาคต อัดแน่นหลักสูตรด้าน NFT/Digital Asset ให้นักศึกษาได้ปูทางสู่ความสำเร็จของการเป็นผู้ประกอบการและเส้นทางอาชีพในยุค Metaverse

โดย ดร.ดาริกา ลัทธพิพัฒน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) กล่าวว่า เทคโนโลยีที่ปรับเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ทำให้มหาวิทยาลัยเล็งเห็นถึงความสำคัญของ Web3 Technology และ Blockchain ซึ่งในปัจจุบันกำลังเป็นเมกะเทรนด์ของโลก ทั้งนี้ กว่านักศึกษาจะจบออกไปในอีก 3-4 ปีข้างหน้า เทคโนโลยีดังกล่าวจะมีความสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจเป็นอย่างมาก นักศึกษาต้องรู้จักและเข้าใจ Web3 Technology ตั้งแต่อยู่ในรั้วมหาวิทยาลัย จึงจะมีความพร้อมในการทำงานในโลกธุรกิจยุคใหม่

ความพิเศษของปีนี้คือ เป็นปีแรกที่นักศึกษาปี 1 ทุกคนจะสามารถค้นพบตัวเอง และทดลองทำกิจกรรมบนโลกเสมือนอย่างเมตาเวิร์ส ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด Digital Wallet การ Airdrop NFT Avatar ไปจนถึงการได้เรียนรู้เกี่ยวกับ NFT/Digital Asset ผ่านหลักสูตรของ DPU CORE จะทำให้นักศึกษามีความพร้อมมากขึ้นในการเป็นผู้ประกอบการและมีทักษะอาชีพในธุรกิจยุคใหม่

ทั้งนี้ DPU ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ ‘D.OASIS, The Sandbox Metaverse’ แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่รวบรวมภาคธุรกิจและเซเลบริตี้ชั้นนำของเมืองไทย และพัฒนา Metaverse Ecosystem เชื่อมต่อโลกธุรกิจ บันเทิง โฆษณา การศึกษา กีฬา และไลฟ์สไตล์เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้าง Community บนโลกเมตาเวิร์สที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และจะเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชีย โดยล่าสุด D.OASIS ได้เข้าซื้อและพัฒนาที่ดินบน The Sandbox พื้นที่โลกเสมือนชื่อดัง ที่มีแบรนด์และเซเลบชื่อดังเข้าไปแล้วมากมาย เช่น Adidas, Gucci, HSBC, Atari, Walking Dead, Snoop Dogg เป็นต้น

ในการนี้ ดร.ดาริกา ได้กล่าวเพิ่มว่า “ภายในปีการศึกษา 2565 นี้ DPU จะเปิดวิทยาเขตบนโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse Campus บน D.OASIS CITY แพลตฟอร์ม Metaverse ชั้นนำของเมืองไทย เพื่อสร้างแพลตฟอร์ม Learn-to-Earn และผลักดัน NFT ในโลกการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมให้เยาวชนไทยก้าวเข้าสู่ยุค Web3” 

ด้านนายอธิภัทร เกตุทัต ผู้ช่วยอธิการบดี สายงานการตลาดและประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (DPU) กล่าวถึงเป้าหมายที่ชัดเจนในการมุ่งสู่โลก Metaverse และ Web3 ของ DPU ว่า นักศึกษาทุกคนจะได้เรียนรู้เรื่อง NFT ตั้งแต่ปี 1 โดยเน้นการนำเสนอเนื้อหาของ NFT ที่ค่อนข้างยาก มาย่อยให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น และเน้นการเรียนรู้เชิงปฏิบัติให้นักศึกษาเข้าใจและใช้งานได้จริง เช่น การเปิด Digital Wallet, การเชื่อมต่อกับ OpenSea แพลตฟอร์ม Marketplace ระดับโลก พร้อมกันนี้ในหลักสูตรยังมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการมาให้ความรู้กับนักศึกษา

“นับเป็นจุดเริ่มต้นของของนักศึกษา รวมถึง DPU ที่จะได้เรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน เพื่อให้เกิดเป็น Metaverse Ecosystem ซึ่งการใช้ D point ไม่ได้อยู่เฉพาะในมหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานกับเครือข่ายพันธมิตรของเราด้วย ได้แก่ Human x club เป็นโปรเจกต์ NFT ของไทยที่จะปล่อยออกมาปลายปีนี้ โดยนักศึกษาสามารถนำ NFT หรือคะแนนสะสม ไปใช้เข้าร่วมกิจกรรม แลกรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ ได้ รวมทั้งในอนาคตสามารถใช้เข้าสู่ D.OASIS แพลตฟอร์ม Metaverse ที่เราเป็นพันธมิตร เป็นต้น” นายอธิภัทร กล่าว

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

wissarut

ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป